(Baohatinh.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Bokeo, phía Bắc Lào vừa thu giữ lô ma túy lớn cực lớn gồm 12 triệu viên ma túy tổng hợp (amphetamine), có tổng trọng lượng khoảng 1,44 tấn, được vận chuyển qua địa bàn bằng xe container.
2 nghi phạm bị bắt giữ cùng tang vật là 12 triệu viên ma túy tổng hợp ở tỉnh Bokeo (Lào) hôm 4/6. (Ảnh: Bokeo Newspaper)
Hai nghi phạm là nam giới trú ở tỉnh Bokeo và Xieng Khouang đã bị bắt giữ cùng lô hàng cấm. Đây là hai tài xế điều khiển chiếc xe container chứa số ma túy nói trên.
Cảnh sát hiện đang tiến hành thẩm vấn các nghi phạm, đồng thời mở rộng điều tra theo hướng các đối tượng này là thành viên của một mạng lưới buôn bán ma túy quy mô lớn.
Hồi tháng 3/2022, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo cũng đã thu giữ một lô ma túy lớn gồm 11 triệu viên amphetamine, có tổng trọng lượng 1,288 tấn, được cất giấu trên một chiếc ô tô không giấy tờ. Chiếc xe này đỗ tại một khu chợ ở huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo. Theo các nhân chứng, 2 người đàn ông lái chiếc xe đã bỏ lại phương tiện và rời đi.
Trong báo cáo mới công bố của Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và tội phạm (UNODC), lượng ma túy đá dạng viên bị thu giữ ở Đông Á và Đông Nam Á năm 2021 cao kỷ lục, ở mức gần 1,01 tỷ viên, nặng khoảng 91 tấn. Đây một phần trong tổng 172 tấn ma túy đá mọi dạng thu được năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.