Ngày 14/7, Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã tiếp xúc với “các bên trong khu vực” nhằm gây áp lực về một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza.
Người phát ngôn chính sách đối ngoại của EU Maja Kocijancic nêu rõ EU kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa, tránh gây thương vong và ổn định lại tình hình.
Xe tăng của quân đội Israel ở gần biên giới với Dải Gaza bắn về phía các mục tiêu ở vùng đất của Palestin ngày 14/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
EU đang tiếp xúc với các bên trong khu vực nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn ngay lập tức.
Trong khi đó, trước thềm cuộc họp ngoại trưởng của Liên đoàn Arab (AL), dự kiến diễn ra vào tối 14/7, tổ chức này cũng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế có các biện pháp nhằm chấm dứt các cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza cũng như bảo vệ người dân Palestine.
Cũng trong ngày 14/7, Quân đội Israel cho biết đã bắn hạ một máy bay không người lái, thâm nhập lãnh thổ nước này từ Dải Gaza.
Theo kênh truyền hình Channel 2 TV của Israel, máy bay dường như có mang theo thuốc nổ. Lực lượng Không quân Israel đã phát hiện chiếc máy bay nói trên dọc bờ biển thành phố Ashdod, miền Nam nước này và đã sử dụng tên lửa Patriot bắn hạ máy bay. Không có thương vong và thiệt hại nào trong vụ việc.
Đây là lần đầu tiên phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine sử dụng loại khí tài quân sự này kể từ khi Israel phát động chiến dịch "Bảo vệ Biên giới" hôm 8/7 vừa qua. Trước đó, Hamas TV tuyên bố cánh vũ trang của lực lượng Hồi giáo này đã triển khai máy bay không người lái cho các nhiệm vụ đặc biệt sâu trong lãnh thổ của Israel.
Israel cho biết rocket vẫn tiếp tục được bắn từ Dải Gaza sang nước này vào đêm 13/7 rạng sáng 14/7. Khoảng 12 quả rocket đã rơi xuống miền Nam Israel, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đã chặn được 7 quả.
Theo thống kê của quân đội Israel, kể từ khi xung đột bùng phát hôm 8/7, nước này đã tiến hành hơn 1.300 cuộc không kích, trong khi các tay súng Palestine cũng nã gần 1.000 quả rocket sang lãnh thổ Israel, làm một số người bị thương và gây thiệt hại về tài sản.
Dù không có người Israel nào thiệt mạng, song ít nhất 172 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel trong những ngày qua.
Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Thái Lan đang điều tra các báo cáo cho rằng hơn 36 triệu hồ sơ chứa dữ liệu cá nhân đang được rao bán trực tuyến, và phối hợp để bảo vệ thông tin của các cá nhân bị ảnh hưởng.
Tổng thống Donald Trump quả quyết thỏa thuận hòa bình với Iran được ký kết vào ngày 14/6, ngay sau khi ký kết, eo biển Hormuz sẽ mở cửa cho tất cả, dù Iran không khẳng định khả năng này.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) Tulsi Gabbard vừa công bố một loạt tài liệu liên quan đến các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ tại Ukraine, trong đó đề cập đến hoạt động nghiên cứu một số tác nhân gây bệnh nguy hiểm.
Nhiều thành phố đăng cai nghi ngờ số doanh thu 30,5 tỷ USD mà FIFA quảng bá cho rằng World Cup 2026 sẽ mang lại cho nền kinh tế Mỹ khi lượng khách du lịch và đặt phòng khách sạn thấp hơn kỳ vọng.
Theo thông báo của Văn phòng Phòng vệ Dân sự Philippines sáng nay (11/6), số người thiệt mạng do trận động đất mạnh 7,8 độ xảy ra ở tỉnh Sarangani, trên đảo Mindanao hôm 8/6 đã tăng lên 47 người và 31 người còn mất tích.
Washington sẽ phản ứng quân sự mạnh mẽ nếu Tehran không đạt được một thỏa thuận hòa bình, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông.
Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!