EU tiếp tục nới lỏng các quy định viện trợ chính phủ đến giữa năm 2021

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/10 thông báo sẽ tiếp tục nới lỏng các quy định viện trợ nhà nước cho đến giữa năm 2021 nhằm giúp các doanh nghiệp đối phó với các tác động tiêu cực do dịch COVID-19.

 EU tiếp tục nới lỏng các quy định viện trợ chính phủ đến giữa năm 2021

(Nguồn: Reuters)

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/10 thông báo sẽ tiếp tục nới lỏng các quy định viện trợ nhà nước cho đến giữa năm 2021.

Đây là một phần trong nỗ lực nhằm giúp các doanh nghiệp đối phó với các tác động tiêu cực do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông cáo báo chí, EC khẳng định đã quyết định gia hạn biện pháp này nhằm đáp ứng nhu cầu liên tục của các doanh nghiệp, cũng như bảo vệ thị trường chung của Liên minh châu Âu (EU).

Bên cạnh đó, EC cũng đưa ra biện pháp mới để các nước thành viên hỗ trợ những công ty đang phải gánh chịu hậu quả.

Đầu năm 2020, EC cũng đã nới lỏng các quy định này đến ngày 31/12 tới với hy vọng có thể giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế.

Đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề đến nền kinh tế thế giới, trong đó có EU, do hầu hết các nước đều phải áp đặt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, cùng ngày, các nước EU đã nhất trí một quy định chung liên quan đến việc hạn chế đi lại.

Tại cuộc họp ở Luxembourg, các ngoại trưởng đến từ 27 nước EU đã nhất trí với đề xuất, theo đó hàng tuần, Trung tâm quản lý và phòng chống dịch bệnh châu Âu sẽ công bố một bản đồ dịch bệnh EU, với các màu theo tín hiệu đèn giao thông gồm màu xanh lá cây, màu vàng và màu đỏ, cho thấy nguy cơ dịch bệnh tại mỗi khu vực.

Việc chia màu này sẽ được quyết định dựa trên các yếu tố dịch tễ, trong đó có số ca nhiễm trên 100.000 người dân trong vòng 14 ngày, số lượng xét nghiệm và tỷ lệ các ca dương tính. Những khu vực không đủ dữ liệu sẽ được đánh dấu màu ghi.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.