Ông Lin Keh-Yen, Phó Chủ tịch điều hành của Formosa Petrochemical Corp cho biết, hiện công ty sản xuất hóa chất này vẫn đang chờ sự đồng ý từ chính quyền Mỹ để xây dựng nhà máy tại St. James, một quận thuộc tiểu bang Louisiana.
Formosa muốn mở rộng đầu tư tại Mỹ (Ảnh minh họa: KT)
Chủ tịch Formosa Plastics Corp, Jason Lin cho biết, tập đoàn Đài Loan này cũng có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD để mở rộng dây chuyền sản xuất ở bang Texas.
Theo nhận định của hãng tin Bloomberg, Formosa đang chạy đua theo các công ty châu Á khác trong việc thúc đẩy đầu tư tại Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cam kết tạo ra công ăn việc làm cho người dân xứ sở cờ hoa.
Thị trường Mỹ được đánh giá là có khả năng cung cấp nguồn nguyên liệu thô thay thế rẻ hơn cho sản xuất hóa dầu, khiến các dự án tại đây muốn tăng cường đầu tư khi giá dầu thế giới đang tăng.
Được biết, dự án của Formosa tại Louisiana sẽ bao gồm một máy sản xuất Etan với công suất 1,2 triệu tấn/năm và một máy sản xuất Propylen có công suất 600.000 tấn mỗi năm ở giai đoạn I. Trong giai đoạn II, Formosa sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất ethylene với công suất 1,2 triệu tấn/năm.
Tập đoàn Formosa Plastics Group đã bắt đầu đầu tư tại Hoa Kỳ từ năm 1978 và sở hữu các nhà máy sản xuất polyester ở Nam Carolina và một nhà máy sản xuất glycol etylen ở Texas.
Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Liên hợp quốc cho biết căng thẳng leo thang tại Trung Đông đã buộc hơn 4,1 triệu người ở Afghanistan, Iran, Liban và Pakistan phải rời bỏ nhà cửa, làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo trên diện rộng.
Cảnh sát Campuchia tạo điều kiện cho phóng viên tiếp cận hiện trường bên trong trung tâm lừa đảo, ghi nhận kịch bản giăng bẫy nạn nhân toàn cầu của mạng lưới tội phạm.
Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Kết quả điều tra sơ bộ xác định Mỹ là bên chịu trách nhiệm vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào một trường tiểu học nữ sinh ở Iran khiến 175 người thiệt mạng.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.