Gần 22.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi Hà Tĩnh được giúp đỡ vươn lên

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm 2020 lại nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh đã bảo trợ cho 19.650 lượt người khuyết tật và 2.250 lượt trẻ mồ côi với số tiền hơn 8,9 tỷ đồng.

Gần 22.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi Hà Tĩnh được giúp đỡ vươn lên

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020 của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Hà Tĩnh diễn ra vào sáng nay (17/7).

6 tháng đầu năm 2020, Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh đã tổ chức các hoạt động giúp 19.650 lượt người khuyết tật và 2.250 lượt trẻ mồ côi với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền hơn 8,9 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, có 32 người mù được phẫu thuật thay thủy tinh thể, 2 người khuyết tật vận động được phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng, 5 người được phẫu thuật tim; 2.534 người được khám, cấp thuốc miễn phí; 178 người được hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế; 21.827 người được thăm hỏi, tặng quà với số tiền hơn 5 tỷ đồng...

Gần 22.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi Hà Tĩnh được giúp đỡ vươn lên

Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Lê Thanh Hải báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020.

Hội cũng đã trợ cấp thường xuyên cho 29 cháu mồ côi, tàn tật, đặc biệt khó khăn; tổ chức xây mới, sửa chữa 33 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ vay vốn để làm kinh tế, chăn nuôi cho 25 hộ với số tiền gần 300 triệu đồng; tổ chức dạy nghề cho 25 người khuyết tật với số tiền 250 triệu đồng.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Tập đoàn Vingroup đã đưa 87 trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn về nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Phật Tích (Bắc Ninh) và Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tại Hà Nội. Ngoài ra, có 110 học sinh được Tập đoàn Vingroup cấp học bổng hàng tháng từ 350.000 đồng đến 1 triệu đồng/em.

Gần 22.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi Hà Tĩnh được giúp đỡ vươn lên

Nhiều trẻ khuyết tật đã vượt khó vươn lên nhờ sự hỗ trợ của xã hội

Từ nay đến cuối năm 2020, Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh phấn đấu dạy nghề cho 50 người khuyết tật, mổ đục thủy tinh thể cho 150 người nghèo, cấp xe lăn cho 50 người tàn tật và xe đạp cho 100 mồ côi đặc biệt khó khăn;

Cấp 150 học bổng cho học sinh, sinh viên mồ côi đặc biệt khó khăn; khám chữa bệnh cho 1.100 lượt người khuyết tật; tặng 13.000 suất quà, thăm hỏi người khuyết tật và trẻ mồ côi nhân các ngày lễ...

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Sự chủ động của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, ngành đang góp phần hình thành những không gian trải nghiệm an toàn, giúp trẻ em Hà Tĩnh được vui chơi và phát triển toàn diện.
Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, việc tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 không hề ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, thậm chí ở góc độ kinh tế vĩ mô, việc kéo dài kỳ nghỉ lễ còn đóng vai trò kích cầu tiêu dùng xã hội.
Vấn đề hôm nay: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn"

Vấn đề hôm nay: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn"

Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 có chủ đề: Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững nước trong kỷ nguyên số. Thế nhưng, phía sau những kỳ vọng về một môi trường sống an toàn cho con trẻ, vẫn còn đó nhiều nỗi lo hiện hữu. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn".
Những “điểm hẹn mùa hè” của học sinh Hà Tĩnh

Những “điểm hẹn mùa hè” của học sinh Hà Tĩnh

Với hệ thống phòng đọc được bố trí khoa học cùng nguồn tài liệu phong phú, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đang dần trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn đọc, nhất là các em học sinh trong dịp nghỉ hè.
Khẩn trương xử lý sự cố, bảo đảm cấp nước ổn định cho người dân

Khẩn trương xử lý sự cố, bảo đảm cấp nước ổn định cho người dân

Sự cố trên tuyến ống truyền tải nước từ Nhà máy nước Bộc Nguyên đến trạm tăng áp Đại Nài đã khiến nhiều khu vực bị thiếu nước, nước yếu, nước đục. Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đang tập trung xác định nguyên nhân, sớm khắc phục sự cố, bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Tôi là thầy dạy bơi miễn phí

Tôi là thầy dạy bơi miễn phí

Khi ngày làm việc ở Công an xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) khép lại, Thượng úy Ngô Đăng Đức và đồng đội lại đứng lớp huấn luyện bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!