Giả gái trên Facebook, lừa "người yêu" chiếm gần 300 triệu

(Baohatinh.vn) - Sáng 23/2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Được (SN 1987, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản thông qua kết bạn trên mạng xã hội Facebook.

gia gai tren facebook lua nguoi yeu chiem gan 300 trieu

Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữ Đặng Ngọc Được

Trước đó, ngày 10/2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Xuân Tr. (SN 1986, trú tại xã Phương Chiểu, huyện Tiên Nữ, tỉnh Hưng Yên) về việc bị một đối tượng quen biết qua mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Xác định đây là tội phạm mới, đơn vị nhanh chóng điều tra sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định đối tượng Đặng Ngọc Được có dấu hiệu liên quan đến vụ việc và tiến hành triệu tập để đấu tranh.

gia gai tren facebook lua nguoi yeu chiem gan 300 trieu

Được khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra

Y khai, từ cuối năm 2016, đã lấy hình ảnh của một cô gái ưa nhìn trên mạng, sau đó lập 1 tài khoản Facebook tên Nguyen Thi Hue, đóng giả là nữ giới và được anh Nguyễn Xuân Tr. (đang đi xuất khẩu lao động tại Singapore) yêu cầu kết bạn.

Sau một thời gian giả giọng "nữ giới" trò chuyện nhắn tin qua lại, Được và anh Tr. hứa hẹn yêu đương và sẽ kết hôn sau khi anh Tr. về nước. Sau đó, cả 2 sẽ cùng làm thủ tục để sang Singapore lập nghiệp.

Dù chưa gặp Được lần nào, chỉ nói chuyện qua Facebook và điện thoại nhưng anh Tr. rất tin tưởng vào “người yêu” của mình và hết lần này đến lần khác gửi quà từ nước ngoài và 10 lần chuyển tiền vào tài khoản cho Được với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng.

Đến ngày 2/2/2017, Được nhắn tin với Tr. nói từ trước đến nay đã lừa đảo Tr. và cắt đứt liên lạc.

Tại cơ quan điều tra, Được khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền lừa đảo của anh Tr. dùng để tiêu xài cá nhân.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Cháy khu trưng bày sản phẩm gỗ Hào Quang: Người dân hỗ trợ cứu tài sản

Cháy khu trưng bày sản phẩm gỗ Hào Quang: Người dân hỗ trợ cứu tài sản

Trưa 12/4, khu vực trưng bày Công ty TNHH Chế biến gỗ và thương mại Hào Quang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng đã huy động 3 xe chuyên dụng, tối đa lực lượng dập lửa. Chủ cơ sở và người dân xung quanh tích cực hỗ trợ di chuyển tài sản, hạn chế thiệt hại do hỏa hoạn.
Phòng ngừa hoả hoạn trong khu dân cư mùa nắng nóng

Phòng ngừa hoả hoạn trong khu dân cư mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài tại Hà Tĩnh khiến nguy cơ cháy nổ ở khu dân cư gia tăng, việc siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy, đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền góp phần bảo đảm an toàn cho người dân.
Lưu thông qua vòng xuyến, vì sao còn lộn xộn?

Lưu thông qua vòng xuyến, vì sao còn lộn xộn?

Vòng xuyến được thiết kế để giảm xung đột, điều tiết giao thông. Thế nhưng, tại một số khu vực ở Hà Tĩnh lại trở nên lộn xộn do người tham gia giao thông thiếu ý thức, không chấp hành quy tắc lưu thông.