Vụ tai nạn xảy ra chiều tối 12/4 tại thành phố nghỉ dưỡng Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) khi 1 cột trụ đỡ của hệ thống cáp treo Sarisu-Tunektepe bị sập khiến 1 cabin cáp lao xuống bãi đá bên dưới.
Lực lượng cứu hộ giải cứu các hành khách mắc kẹt trên cáp treo hỏng tại thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các đội cứu hộ đã giải cứu hàng chục hành khách mắc kẹt suốt 23 giờ trên không trung trong vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca, vụ tai nạn xảy ra chiều tối 12/4, tại thành phố nghỉ dưỡng Antalya khi 1 cột trụ đỡ của hệ thống cáp treo Sarisu-Tunektepe bị sập khiến 1 cabin cáp lao xuống bãi đá bên dưới.
Lãnh đạo Afad- cơ quan quản lý khẩn cấp và ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, ông Okay Memis cho biết 174 hành khách, trong đó có cả trẻ em, đã được giải cứu thành công từ 16 cabin cáp treo chịu ảnh hưởng trong tai nạn.
Sau đó, cả 43 hành khách treo lơ lửng trên không suốt hơn 20 giờ cũng đã được giải cứu thành công trong chiều 13/4.
Tổng cộng 10 trực thăng và 600 nhân viên cứu hộ, trong đó có cả những chuyên viên leo núi, đã được cử tới hiện trường tham gia ứng cứu người mắc kẹt.
Bộ trưởng Tư pháp Yilmaz Tunc cho biết 13 người, trong đó có các quản lý của công ty vận hành tuyến cáp treo, có thể bị tạm giữ phục vụ điều tra nguyên nhân vụ việc.
Chia sẻ trên mạng xã hội X, Bộ trưởng Tunc cho biết sự cố xảy ra do các dây ròng rọc yếu và xuất hiện tình trạng ăn mòn tại các điểm kết nối của tháp đỡ cáp treo./.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.
Trung Quốc vừa công bố phát hiện một mỏ vàng được đánh giá có quy mô đặc biệt lớn nằm sâu dưới lòng đất tỉnh Hồ Nam, với trữ lượng ước tính có thể vượt 1.000 tấn.
Một quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, Mỹ đã hoàn tất đợt bán dầu đầu tiên của Venezuela trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng này giữa Caracas và Washington.
Ngày 12/1, núi lửa Kilauea ở bang Hawaii (Mỹ) - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tiếp tục phun trào mạnh, với những cột dung nham rực đỏ lên không trung.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo Moskva sẽ đáp trả quân sự nếu các nước châu Âu hoặc NATO triển khai binh sỹ tại Ukraine, kèm theo thông điệp răn đe bằng video tên lửa Oreshnik.
Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cho biết bà đồng tình với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng châu Âu nên đối thoại trực tiếp với Nga trong nỗ lực chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Giữa lúc Mỹ liên tiếp có các hành động gây sốc với thế giới, Tổng thống Trump tuyên bố chính ông là người quyết định mọi giới hạn quyền lực, không phải luật pháp quốc tế.
Thượng viện Mỹ ngày 8/1 đã thúc đẩy một nghị quyết lưỡng đảng nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump sử dụng lực lượng quân sự “trong hoặc chống lại Venezuela” nếu không có sự phê chuẩn trước của Quốc hội.