Xuất hiện thành phố kỳ lạ “tặng chồng” cho “gái ế”

Khi các nữ du khách tới thành phố này, họ sẽ được kết hôn một ngày với chú rể là người đàn ông bản địa và dẫn đi tham quan nhiều nơi thú vị.

Xuất hiện thành phố kỳ lạ “tặng chồng” cho “gái ế”

Kết hôn với một chàng trai bản địa trong một ngày khi tới Amsterdam. Ảnh minh họa

Kể từ tháng 6/2019, những nữ du khách còn độc thân khi tới thăm thành phố Amsterdam, Hà Lan, chỉ cần đăng ký, sẽ được tổ chức một “đám cưới giả” cùng một thanh niên là người dân bản địa trong một ngày, đồng thời được dẫn đi tham quan nhiều nơi thú vị.

Đó là chiến dịch mang tên “Marry an Amsterdammer” (Kết hôn với một người dân Amsterdam), giúp du khách tới đây có thêm nhiều trải nghiệm độc đáo chưa từng có, cải thiện mối quan hệ với người bản xứ, khuyến khích tham quan những khu vực ít được biết tới của thành phố.

Xuất hiện thành phố kỳ lạ “tặng chồng” cho “gái ế”

Chiến dịch này thu hút rất đông nữ du khách còn độc thân tới đăng ký

Dù không phải là “đám cưới thật”, nhưng mọi thứ vẫn được chuẩn bị chỉn chu, từ nghi thức, nhẫn cưới, váy cưới, đồ trang trí và hoa. Sau đó, “đôi uyên ương” sẽ đón tuần trăng mật trong 24 giờ.

“Người chồng” bản địa sẽ dẫn “bạn đời” đi khám phá nhiều góc lạ của thành phố, chia sẻ những câu chuyện văn hóa lịch sử…

Một ngày kết thúc cũng là lúc “cuộc hôn nhân” đi tới hồi kết.

Xuất hiện thành phố kỳ lạ “tặng chồng” cho “gái ế”

Đó cũng là dịp để du khách khám phá nhiều góc mới lạ chưa từng biết tới ở Amsterdam

Để đăng ký dịch vụ này, du khách sẽ trả khoảng 100 Euro (khoảng 2,5 triệu đồng). Những người tham gia sẽ không phải chịu bất cứ ràng buộc về pháp lý nào.

Được biết, ý tưởng độc đáo có phần kỳ lạ này xuất phát từ mục đích muốn “đẩy bớt” khách du lịch ra khỏi những nơi vốn quá tải, trả lại vẻ thanh bình vốn có của Amsterdam, đồng thời để khách có cơ hội khám phá thêm nhiều góc mới lạ ít người biết tới của thành phố.

Nói cách khác, những “chú rể” người Amsterdam sẽ giống như hướng dẫn viên, đưa khách tới nhiều nơi chưa từng được khai thác du lịch.

Theo dantri

Đọc thêm

Lý do G-Dragon gây sốt

Lý do G-Dragon gây sốt

Chất "quái", nổi loạn trong phong cách cùng khả năng sáng tác và bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân giúp sao Hàn G-Dragon chinh phục khán giả nhiều độ tuổi.
Podcast truyện ngắn: Sau cơn mưa

Podcast truyện ngắn: Sau cơn mưa

“Sau cơn mưa” – truyện ngắn giàu nhân văn, khắc họa số phận yếu thế giữa nghèo đói; khơi gợi lòng trắc ẩn, tha thứ và niềm tin vào điều tốt đẹp.
Podcast bút ký: Đau đáu thương yêu trong mùa mưa bão

Podcast bút ký: Đau đáu thương yêu trong mùa mưa bão

Khi mưa bão, lũ lụt dồn dập, bao tấm lòng yêu thương lại hướng về quê hương, thắp lên ngọn lửa sẻ chia, tiếp thêm nguồn sức mạnh và niềm tin để người dân đứng dậy sau những ngày gian khó..
Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Podcast truyện ngắn: Phóng viên tập sự

Podcast truyện ngắn: Phóng viên tập sự

Linh – cô phóng viên trẻ đã lao mình vào dòng lũ để cứu lấy một sinh mạng bé nhỏ. Câu chuyện giản dị mà lay động, gửi đến niềm tin về những trái tim luôn biết sống vì mọi người.
Podcast tản văn: Ngọn lửa trong sương

Podcast tản văn: Ngọn lửa trong sương

“Ngọn lửa trong sương” là khúc hoài niệm đẹp – nơi ngọn lửa không chỉ soi sáng một mái nhà xưa, mà còn thắp lên hơi ấm yêu thương, tin cậy giữa mùa đông cuộc đời...
Trồng cái cây cũng theo kiểu “ăn nhanh”

Trồng cái cây cũng theo kiểu “ăn nhanh”

Thời buổi công nghiệp, ít thời gian, người ta đã chuộng ăn nhanh vì tiện lợi, chẳng cần quá trình, thấy ngay hiệu quả. Trồng một cái cây, bấy lâu nay, cũng bị chi phối tâm lý “ăn nhanh” ấy!
Du lịch Hà Tĩnh chuyển động trước mùa đông

Du lịch Hà Tĩnh chuyển động trước mùa đông

Trước đây, mùa đông được xem là thời điểm du lịch Hà Tĩnh trầm lắng. Thế nhưng, vượt qua khó khăn, nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã chủ động tìm hướng đi mới, thích ứng và sáng tạo.