(Baohatinh.vn) - Chương trình do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp cùng Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa tổ chức nhằm chia sẻ với các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Hưởng ứng tháng công nhân, chiều ngày 29/5, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương”. Hoạt động nhằm chia sẻ, hỗ trợ thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty Formosa.
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gửi lời cảm ơn tới các đơn vị. Đồng thời mong muốn thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động phối hợp hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng quà cho Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa
Chương trình hỗ trợ công nhân khó khăn gồm chuỗi hoạt động: “Gian hàng 0 đồng”, “Gian hàng cắt tóc miễn phí” và các hoạt động tư vấn của Vietcombank, Mobifone.
Sản phẩm tại gian hàng bao gồm các nhu yếu phẩm và một số sản phẩm đạt chuẩn OCOP của Hà Tĩnh... Tổng giá trị hơn 50 triệu đồng với 2.150 sản phẩm.
Đông đảo công nhân tới cắt tóc tại “Gian hàng cắt tóc miễn phí”.
Vietcombank Hà Tĩnh tư vấn các dịch vụ ngân hàng
Mobifone Hà Tĩnh hỗ trợ tư vấn dịch vụ, phát sim, thẻ miễn phí cho công nhân
Thời gian tới, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục phát triển các hoạt động nhằm tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân tại Khu Kinh tế Vũng Áng.
Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Lao động làm việc tại Vinfast Hà Tĩnh có thu nhập từ 12 đến 18 triệu đồng/tháng đối với vị trí công nhân. Đối với vị trí kỹ sư, kỹ thuật viên, tổ trưởng, chuyên viên, mức lương thương lượng khi phỏng vấn tuyển dụng cùng mức thưởng KPI, thưởng thâm niên.
Sau Tết Nguyên đán, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp với nhiều địa phương tổ chức các phiên giao dịch việc làm, mở rộng cơ hội tuyển dụng cho người lao động trên toàn tỉnh.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh mở cửa trở lại. Tuy nhiên, không ít nơi rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân viên và người lao động.
Các doanh nghiệp trong KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang có nhu cầu tuyển dụng gần 4.500 lao động ở nhiều lĩnh vực, từ sản xuất, kỹ thuật, vận hành đến quản lý, dịch vụ…
Trong khoảnh khắc mọi người đang quây quần bên gia đình để đón Giao thừa thì những công nhân vệ sinh môi trường Hà Tĩnh vẫn miệt mài xuyên đêm dọn sạch phố phường.
Ngày cuối năm, những người lao động ở Hà Tĩnh vẫn đang cố gắng làm việc trên các con đường, ngõ phố để kiếm thêm thu nhập, với hy vọng có một cái Tết đủ đầy, tươm tất hơn.
Càng cận Tết, với nhu cầu chăm sóc, làm sạch phương tiện và tâm lý “xe sạch đón Xuân”, nhiều chủ xe ở Hà Tĩnh sẵn sàng chờ đợi hàng giờ và chấp nhận mức giá tăng gấp 2–3 lần ngày thường.
Di cư lao động là điều tất yếu của thị trường. Nhưng khi Hà Tĩnh đã có những “điểm tựa” công nghiệp rõ ràng, từ Vinfast, Formosa... đến các dự án công nghiệp quy mô lớn, việc chọn ở lại không còn là khó khăn đối với người lao động.
Sau Tết Nguyên đán, Hà Tĩnh sôi động thị trường lao động với gần 8.300 cơ hội việc làm từ 101 doanh nghiệp, sẵn sàng đón hàng ngàn lao động trở về lập nghiệp tại quê hương.
Những phần quà Tết được buộc sau yên xe, theo chân người lao động ở Hà Tĩnh trở về nhà không chỉ là món quà vật chất mà còn là lời chúc năm mới đủ đầy, bình an gửi đến mỗi gia đình.
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng Khoóng (thôn Hùng Dũng, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) ấm áp hơn bao giờ hết bởi nhịp sản xuất hối hả của nghề làm bánh chưng truyền thống.
Những ngày giáp Tết, nhiều người dân vẫn lặng lẽ bám bãi bồi, ghềnh đá để đục hàu, cào nghêu, chắt chiu từng “lộc biển” để sắm sửa cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.
Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.
Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, đáng chú ý trong đợt tuyển dụng lao động sau Tết Nguyên đán là Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinFast có nhu cầu tuyển 3.000 người.
Khi thị trường hoa, cây cảnh tại Hà Tĩnh bước vào giai đoạn sôi động nhất, cũng là lúc đội ngũ lao động tự do tất bật với nghề “chở Tết” về nhà, giúp họ có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức tuyển dụng 2.000 nhân sự với nhiều vị trí, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
Cận Tết, thị trường lao động Hà Tĩnh trở nên sôi động hơn với nhiều việc làm thời vụ. Đây là cơ hội để người lao động cải thiện nguồn thu nhập, chuẩn bị một cái Tết đủ đầy hơn.
Khi Tết gần chạm ngõ, nhiều gia đình đã rộn ràng dọn dẹp, mua sắm đón Tết. Giữa khung cảnh chộn rộn ấy, nhiều người vẫn lặng lẽ mưu sinh trên vỉa hè, góc phố với hi vọng kiếm có một cái Tết đủ đầy, ấm áp...
Ở xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh, để tạo ra những sản phẩm trầm hương quý giá, người dân không chỉ trông chờ vào thiên nhiên mà còn phải tinh tế tạo trầm. Từ những lỗ khoan tạo trầm, thời gian và sự kiên nhẫn đã biến thành những sản phẩm trầm hương đặc sắc.
Các vị trí quản lý trên nhiều ngành nghề tại Việt Nam đều có mức lương trên 100 triệu đồng/tháng, dẫn đầu là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, tài chính, ngân hàng...
Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa của người dân tăng cao. Dịch vụ dọn nhà cũng vì thế trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Cận Tết, các dịch vụ cho thuê áo dài, làm tóc, chụp ảnh tại Hà Tĩnh trở nên sôi động. Lượng khách tăng nhanh giúp nhiều cơ sở tăng doanh thu so với thường ngày.
Cùng với tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang nỗ lực bảo đảm việc làm, thu nhập, chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động.