(Baohatinh.vn) - Học sinh Trường Mầm non Trí Đức 2 (TP Hà Tĩnh) đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong tình huống khẩn cấp...
Sáng 2/10, Trường Mầm non Trí Đức 2 và Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) tổ chức giáo dục kỹ năng PCCC cho 140 bạn học sinh thuộc khối mẫu giáo của trường.Tại buổi tuyên truyền, các bạn nhỏ đã được cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.Các em học cách nhận biết về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ; nhận biết các tín hiệu, phương tiện báo động cháy và có hành động phù hợp khi nghe các tín hiệu báo động cháy...
Cũng tại buổi tuyên truyền, các bạn nhỏ Trường Mầm non Trí Đức 2 đã được hướng dẫn một số kỹ năng di chuyển trong đám cháy...và thực hành thoát nạn trong tình huống khẩn cấp.
Trải nghiệm được làm lính cứu hỏa với các hoạt động như: sử dụng lăng, vòi phun nước chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy để chữa đám cháy giả định.Buổi tuyên truyền góp phần giúp cho giáo viên và các em học sinh hiểu biết nhiều hơn về công tác PCCC&CNCH, nâng cao ý thức trong việc phòng chống cháy nổ. Đồng thời, bổ sung cho các em những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, sự cố, tai nạn, cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ để có thể giữ an toàn cho bản thân…
Viện KSND khu vực 1 - Hà Tĩnh phối hợp với TAND khu vực 1 vừa tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm rút kinh nghiệm, xét xử bị cáo Phạm Đình Phong về tội “Trộm cắp tài sản”.
Nguyễn Đình Thắng đã chỉ đạo, xúi giục, lôi kéo, giúp sức Y Quynh Bdap chỉ đạo các đối tượng trong nước thực hiện hành vi khủng bố, giết người vào ngày 11/6/2023 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Công an Hà Tĩnh đã xác minh đầy đủ thông tin về ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên để ngăn chặn từ gốc tình trạng hoán cải phương tiện, chở quá khổ, quá tải... bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Từ 1/1/2027, 6 loại giao dịch sẽ không còn bắt buộc phải công chứng theo các nghị định của Chính phủ, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng được thông qua chiều 23/4.
Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh đang định hình rõ nét diện mạo một "tòa án điện tử", từ việc tiên phong trong tổ chức các phiên tòa trực tuyến, đến ứng dụng "trợ lý ảo" vào công tác xét xử...
Bộ Tài chính đề nghị chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền phạt cảnh cáo hành vi vi phạm hành chính về xổ số. Trưởng công an cấp xã có quyền phạt cảnh cáo; phạt tiền đến 50.000.000 đồng; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.
Hà Tĩnh bước vào cao điểm nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ gia tăng, đòi hỏi công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) phải được đặt lên hàng đầu.
Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và 30/4, 1/5 đã cận kề, do đó, công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu, điểm du lịch tại Hà Tĩnh đang được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Công an phường Thành Sen vừa phát đi thông báo về việc tìm người làm chứng, người biết việc liên quan Tổ trưởng Tổ bảo vệ số 2 thuộc BQL Chợ Hà Tĩnh có hành vi thu giữ hàng hóa.
Công an Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng tốc cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 cho hơn 234.000 trẻ từ 6 đến dưới 14 tuổi, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong thời gian cao điểm.
Từ tháng 5/2026, học viên trước khi sát hạch lái xe bắt buộc xem video tình huống tai nạn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 17/2026/QĐ-TTg ngày 15/4/2026 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và ban an toàn giao thông các địa phương.
Làng mộc Thái Yên, xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) có cả nghìn hộ sản xuất, kinh doanh nhưng nhiều quy định phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thực hiện chưa nghiêm nên nguy cơ cháy nổ luôn rất cao.
Bộ Tư pháp nêu rõ việc bỏ trường thông tin quê quán có thể dẫn đến xáo trộn lớn trong hệ thống dữ liệu, phát sinh chi phí chuyển đổi và ảnh hưởng đến tính liên thông, kế thừa.
Phiên tòa xét xử 117 bị cáo trong đường dây tội phạm tại Hà Tĩnh không chỉ làm rõ phương thức hoạt động tinh vi của các đối tượng mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý, tuyên truyền pháp luật và những hệ lụy xã hội phía sau các “công ty” lừa đảo xuyên biên giới.
Từ đầu năm 2026 lại nay, Hà Tĩnh xẩy ra 20 vụ cháy, trong đó có 12 vụ do sự cố về điện. Tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng.
Địa điểm tổ chức thực hiện tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và trụ sở công an các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh.
Sự tham gia của Hội thẩm nhân dân trong hoạt động xét xử thể hiện vai trò của Nhân dân Hà Tĩnh trong thực thi quyền tư pháp, góp phần bảo đảm các bản án khách quan, đúng pháp luật.
Từ 4-11/3 đã có 108 trường hợp đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế do nghi ngộ độc thực phẩm từ tiệm bánh mỳ tại địa chỉ số 13, đường Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu).
Liên tiếp các vụ chó nuôi tấn công người, trong đó có ca tử vong tại Hà Tĩnh thời gian gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về rủi ro từ vật nuôi khi thiếu sự quản lý chặt chẽ.
4 hộ dân này từng ký cam kết chấp hành đúng quy định trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhưng đã vi phạm nên bị lực lượng chức năng xã Đức Minh (Hà Tĩnh) lập biên bản xử phạt.
Nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát của người dân Hà Tĩnh tăng cao, kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn về chập điện, cháy nổ nếu không sử dụng đúng cách.
Việc xác định lưu lượng nước chữa cháy ngoài nhà phù hợp với quy mô, tính chất từng khu vực có ý nghĩa quan trọng trong bảo đảm khả năng ứng phó khi xảy ra sự cố.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!