Giới thiệu dự án phòng, chống bạo lực giới tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ và trẻ em gái trong phòng, chống bạo lực giới” được triển khai tại 3 huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) sẽ góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, hạn chế vấn nạn bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái.

Sáng 22/11, Trung tâm Phát triển kỹ năng và tri thức công tác xã hội (thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức giới thiệu dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ và trẻ em gái trong phòng, chống bạo lực giới” tại các huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Đại diện Hội LHPN tỉnh và các địa phương hưởng lợi từ dự án cùng tham dự buổi giới thiệu.

Giới thiệu dự án phòng, chống bạo lực giới tại Hà Tĩnh

Đại biểu tham dự buổi giới thiệu.

Dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ và trẻ em gái trong phòng, chống bạo lực giới” do Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tài trợ; được Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phê duyệt, quyết định cho Trung tâm Phát triển kỹ năng và tri thức công tác xã hội triển khai tại một số địa phương trên cả nước.

Giới thiệu dự án phòng, chống bạo lực giới tại Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh Đoàn Đình Anh - chuyên gia của dự án trình bày các nội dung liên quan đến dự án.

Tại Hà Tĩnh, dự án lựa chọn triển khai trên địa bàn 6 xã thuộc 3 huyện: Kỳ Anh, Hương Khê, Vũ Quang. Mục tiêu của dự án là thông qua hoạt động truyền thông, tập huấn giúp tăng cường nhận thức pháp luật cộng đồng về phòng, chống bạo lực giới; thay đổi hành vi trong phòng, chống, ứng phó bạo lực gia đình.

Đồng thời, giảm thiểu bạo lực gia đình trên các địa bàn triển khai dự án; giải quyết nguyên nhân bất bình đẳng giới; tăng cường phối hợp đa ngành trong thực hiện chính sách quyền bình đẳng giới và các quyền của phụ nữ, trẻ em.

Giới thiệu dự án phòng, chống bạo lực giới tại Hà Tĩnh

Trưởng ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Minh Phượng: “Cần xây dựng mục tiêu, kế hoạch, thời gian triển khai dự án thật sự khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương”.

Theo kế hoạch, dự án sẽ triển khai 2 nội dung chính: giới thiệu dự án cho các đơn vị; tập huấn cho 105 cán bộ phụ nữ, đoàn thanh niên, tư pháp, công an, dịch vụ tư vấn pháp luật, y tế, LĐ-TB&XH, giáo viên trong vùng dự án.

Giới thiệu dự án phòng, chống bạo lực giới tại Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh) Đinh Công Đệ đề nghị tăng số lượng người được tập huấn, tiếp cận dự án.

Sau tập huấn, đội ngũ này sẽ phổ biến các nội dung liên quan để đối tượng phụ nữ, nam giới, trẻ em gái, trẻ em trai trong vùng dự án có cơ hội tham gia và tiếp cận với các thông điệp chính sách, các vấn đề bình đẳng giới. Dự kiến, thời gian triển khai dự án từ nay đến cuối tháng 2/2023.

Giới thiệu dự án phòng, chống bạo lực giới tại Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Đình Toán - Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng và tri thức công tác xã hội: “Mong muốn các ban, ngành, địa phương tích cực tham gia để dự án phát huy hiệu quả cao nhất".

Tại buổi giới thiệu dự án, đại biểu các cơ quan, địa phương đã thông tin tình hình thực tế, nêu những khó khăn, đặc thù trong quá trình triển khai việc phòng, chống bạo lực giới tại địa phương.

Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến để tăng cường hiệu quả triển khai dự án như: đề xuất tăng số lượng người được tập huấn, tiếp cận dự án; thống nhất thời gian triển khai các phần việc; xây dựng kế hoạch, mục tiêu phù hợp...

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Ấm áp hoạt động tri ân người có công

Ấm áp hoạt động tri ân người có công

Tháng 7 về, hoạt động tri ân người có công ở Hà Tĩnh lại được triển khai sâu rộng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp ngành và toàn xã hội đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước.
Chọn nghề cùng con: Đồng hành hay áp đặt?

Chọn nghề cùng con: Đồng hành hay áp đặt?

Mùa tuyển sinh, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh đứng trước lựa chọn quan trọng của tương lai. Giữa kỳ vọng của cha mẹ và ước mơ của con, điều các em cần hơn cả là sự lắng nghe và đồng hành.
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng và phổ điểm diện Xét tuyển tài năng (XTTN) năm 2026. Có 436 thí sinh đã trúng tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, còn lại là các giải nhì, giải ba. 
Tuổi trẻ Hà Tĩnh và mùa hè ý nghĩa

Tuổi trẻ Hà Tĩnh và mùa hè ý nghĩa

Nhiều bạn trẻ ở Hà Tĩnh đã chọn mùa hè tình nguyện để cống hiến và dìu dắt thiếu niên nhi đồng. Đây là mùa của sự sẻ chia, gắn kết và trưởng thành.
Một mùa thi, nhiều dấu ấn của giáo dục Hà Tĩnh

Một mùa thi, nhiều dấu ấn của giáo dục Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có 255 điểm 10, 11/12 môn thi nằm trong top 10 cả nước về điểm trung bình, tổ hợp A00 dẫn đầu toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026... Kết quả đó phản ánh sự chủ động trong chỉ đạo, sự đổi mới dạy và học của thầy, trò suốt cả hành trình.
Sống khỏe chủ động: Nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc

Sống khỏe chủ động: Nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc

Hạnh phúc gia đình không chỉ được xây đắp từ những khoảnh khắc sum vầy, mà còn từ sự quan tâm dành cho nhau mỗi ngày. Tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam tại Huế, Vinamilk Sure mong muốn lan tỏa nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi - một trong những nền tảng giúp gìn giữ sự gắn kết và yêu thương dưới mỗi mái nhà.
Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Trong đợt cao điểm lấy mẫu ADN, khắp mọi miền Tổ quốc như: Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình..., các thân nhân liệt sĩ đã "khăn gói" trở về Hà Tĩnh mang theo những hy vọng.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Mỗi mùa thi khép lại cũng là lúc hàng nghìn học sinh đứng trước những ngã rẽ mới: trường THPT công lập, giảng đường đại học, nhưng cũng có thể là học nghề, đi làm để tích lũy kinh nghiệm hay khởi nghiệp. Dẫu khác nhau về lối đi, điểm đến của mỗi hành trình vẫn là khát vọng lập thân, lập nghiệp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!