Hà Tĩnh chi trả gần 2 tỷ đồng trợ cấp cho thân nhân người có công

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định chi trả gần 2 tỷ đồng tiền trợ cấp mai táng phí cho thân nhân của 151 đối tượng người có công, đối tượng chính sách đã từ trần.

Hà Tĩnh chi trả gần 2 tỷ đồng trợ cấp cho thân nhân người có công

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Xuyên trực tiếp chi trả chế độ trợ cấp một lần cho đối tượng được hưởng trợ cấp theo Quyết định số 49, đợt năm 2018

Trong đợt này, UBND tỉnh quyết định chi trả tiền mai táng phí cho thân nhân của các đối tượng cựu chiến binh được quy định theo Nghị định 150/2006/ND-CP của Chính phủ (Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh cựu chiến binh); đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước theo Quyết định 290/2005/QĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ (về chế độ chính sách đối với đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước); dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định 62/2011/QĐ-CP (về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc) và Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế.

Hà Tĩnh chi trả gần 2 tỷ đồng trợ cấp cho thân nhân người có công

Theo đó, Sở Tài chính trích 1.986.000.000 đồng từ nguồn ngân sách bảo đảm xã hội năm 2019 chuyển cho các huyện, thành phố, thị xã để chi trả tiền trợ cấp mai táng phí cho thân nhân 151 đối tượng (xem danh sách tại đây QD327.signed.pdf) đã từ trần theo quy định tại Nghị định 150/2006/NĐ-CP của Chính phủ; Quyết định 290/2005/QĐ-TTg; Quyết định 62/2011/QĐ-TTg và Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Chăm lo chính sách, gieo dựng niềm tin

Chăm lo chính sách, gieo dựng niềm tin

Chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột an sinh, giúp nhiều người bệnh ở Hà Tĩnh tiếp cận kỹ thuật hiện đại, giảm gánh nặng chi phí điều trị.
[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ 1/7/2025 được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đồng thời thu hút thêm người tham gia BHXH.
Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.