Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

(Baohatinh.vn) - Chiều 24/9, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh đã bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn huyện NTM, thành phố Hà Tĩnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn – Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Tĩnh chủ trì họp bỏ phiếu đề nghị Trung ương thẩm định, xét công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn huyện NTM; thành phố Hà Tĩnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2019.

Kết quả, 100% thành viên bỏ phiếu đề nghị Trung ương thẩm định, xét công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn huyện NTM; thành phố Hà Tĩnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2019.

Trước đó, trên cơ sở đề xuất của huyện Can Lộc, thành phố Hà Tĩnh và qua báo cáo thẩm tra của các sở, ngành, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, các địa phương đã hoàn thành hồ sơ, đảm bảo yêu cầu theo đúng quy định của Trung ương.

Về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM, các địa phương Can Lộc và thành phố Hà Tĩnh đảm bảo đạt chuẩn theo Quyết định 558/QĐ-TTg ngày 5/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ban Chỉ đạo xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh đã bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn huyện NTM,

Cụ thể, toàn huyện Can Lộc có 21/21 xã đã đạt chuẩn một cách khá thuyết phục, có tính bền vững; các xã sau khi đạt chuẩn đều tiếp tục nỗ lực nâng mức chuẩn, nhất là về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

... và thành phố Hà Tĩnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019

Đối với thành phố Hà Tĩnh, có 6/6 xã đã đạt chuẩn một cách khá thuyết phục, có tính bền vững. Những xã sau khi đạt chuẩn đều tiếp tục nỗ lực nâng mức chuẩn, nhất là về xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, có tính kết nối với đô thị, nhất là hệ thống đường giao thông với nhiều tuyến đạt trên mức chuẩn, được thảm nhựa; cơ sở vật chất văn hóa xã, thôn được đầu tư khang trang,…

Để xây dựng đạt chuẩn huyện NTM và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, các địa phương đã huy động đủ nguồn lực, đảm bảo không có nợ đọng xây dựng cơ bản.

Kết quả lấy ý kiến của các tổ chức, sự hài lòng của người dân với các nội dung cụ thể đạt từ 95 - 100%.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Chủ đề 10 năm xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Những ngày gần đây, bà con ngư dân xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm cá trích đầu mùa. Sau mỗi chuyến biển là những mẻ lưới nặng tay, mang về thu nhập khá cùng tinh thần hăng hái bám biển vươn khơi.
Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng hệ sinh thái sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, gắn vùng nguyên liệu với chế biến sâu và liên kết tiêu thụ. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.
Chuẩn bị tốt kịch bản làm việc, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU

Chuẩn bị tốt kịch bản làm việc, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phục vụ Đoàn Thanh tra EC, quyết tâm cùng cả nước gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Nông dân thắng lợi ngay lần đầu trồng bí đỏ hữu cơ

Nông dân thắng lợi ngay lần đầu trồng bí đỏ hữu cơ

Mô hình trồng bí đỏ hữu cơ lần đầu tiên được triển khai tại xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực, mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Các nhà vườn "hồi sinh" cây đào sau Tết

Các nhà vườn "hồi sinh" cây đào sau Tết

Nhiều nhà vườn tại Hà Tĩnh đang tất bật thu gom cây đào sau Tết, tích cực triển khai các biện pháp chăm sóc, cắt tỉa để “hồi sinh” cây, chuẩn bị cho mùa hoa năm sau.
Xắn tay phòng trừ sâu bệnh hại lạc xuân

Xắn tay phòng trừ sâu bệnh hại lạc xuân

Nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng lạc xuân, ngay sau kỳ nghỉ Tết, nông dân các địa phương tại Hà Tĩnh đã tích cực bám đồng, triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.
Giá ngao tăng gấp đôi, người nuôi lãi lớn

Giá ngao tăng gấp đôi, người nuôi lãi lớn

Sau Tết, ngao thương phẩm trên thị trường trong nước thiếu hụt, giá tăng gần gấp 2 lần so với ngày thường nên người nuôi trồng Hà Tĩnh đang gấp rút thu hoạch, mang về nguồn lợi lớn.
Khởi động sớm vụ chè xuân

Khởi động sớm vụ chè xuân

Thời tiết thuận lợi cộng với việc chăm sóc tốt nên năm nay người trồng chè ở xã Hương Đô (Hà Tĩnh) thu hoạch chè xuân sớm hơn những năm trước, mang lại niềm vui cho nhiều người.
Mùa xuân là Tết trồng cây

Mùa xuân là Tết trồng cây

Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đang được Hà Tĩnh lan tỏa mạnh mẽ với nhiều cách làm sáng tạo, nhất là ứng dụng "bom hạt giống" để phủ xanh những vùng đất trống...
"Xông biển" đầu năm, ngư dân Hà Tĩnh kỳ vọng một năm đánh bắt thuận lợi

Ngư dân Hà Tĩnh trở lại sản xuất sau Tết

Sau những ngày tết sum vầy bên gia đình, ở các làng biển Hà Tĩnh nhịp sống mới đã rộn ràng trở lại. Nhiều tàu cá đã đồng loạt vươn khơi, mở đầu cho mùa biển mới.