Hà Tĩnh hỗ trợ nhiều “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên nữ dịp 8/3

(Baohatinh.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ nhiều “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hà Tĩnh hỗ trợ nhiều “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên nữ dịp 8/3

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, huyện Can Lộc trrao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vân.

Tại huyện Can Lộc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Vân - nhân viên Trường THCS Yên Thanh.

Bản thân chị Vân bị tàn tật từ nhỏ, chồng không may bị tai nạn; thu nhập của hai vợ chồng thấp, cả gia đình phải ở trong ngôi nhà tạm bợ.

Được sự quan tâm hỗ trợ, động viên của các cấp công đoàn, gia đình chị đã xây dựng được một ngôi nhà mới với diện tích hơn 60 m2.

Đoàn cũng đã trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho cô Trần Thị Hồng - giáo viên Trường THCS Ân Giang (Vũ Quang) với số tiền 40 triệu đồng. Cô Hồng có con bị tàn tật bẩm sinh, gia cảnh hết sức khó khăn. Với nguồn hỗ trợ của công đoàn cùng sự giúp đỡ của ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp, gia đình cô đã xây được căn nhà nhỏ.

Hà Tĩnh hỗ trợ nhiều “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên nữ dịp 8/3

LĐLĐ tỉnh sẽ trao 16 "Mái ấm công đoàn" trị giá 640 triệu đồng cho đoàn viên nữ nhân dịp mùng 8/3 (Trong ảnh: Gia đình cô Trần Thị Hồng nhận tiền hỗ trợ "Mái ấm công đoàn").

Trước đó, đoàn cũng trao số tiền 40 triệu đồng cho cô Nguyễn Thị Hồng Thương - giáo viên Trường Tiểu học Đức Bồng (Vũ Quang). Gia đình cô Thương cũng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng công tác hơn 15 năm tại trường nhưng vẫn ở trong khu tập thể.

Sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh là nguồn động viên lớn về vật chất, tinh thần để các đoàn viên nữ sớm hoàn thiện căn nhà, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Được biết, trong dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trao hỗ trợ 16 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 640 triệu đồng cho các nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề Từ thiện - nhân đạo

Đọc thêm

Thắp lửa khát vọng, kiến tạo tương lai

Thắp lửa khát vọng, kiến tạo tương lai

Bằng những việc làm thiết thực, tuổi trẻ Hà Tĩnh đang từng bước thắp lên khát vọng cống hiến, lan tỏa tinh thần xung kích, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Lan tỏa tinh thần cống hiến trong Tháng Thanh niên

Lan tỏa tinh thần cống hiến trong Tháng Thanh niên

Hòa trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
Chuyển từ “làm đúng quy trình” sang “tối ưu quy trình”

Chuyển từ “làm đúng quy trình” sang “tối ưu quy trình”

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu tuổi trẻ UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và cách làm; nâng cao trách nhiệm trong giải quyết thủ tục cho người dân, chuyển từ “làm đúng quy trình” sang “tối ưu quy trình”, hướng tới phục vụ.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa "Vũ điệu bầu cử"

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa "Vũ điệu bầu cử"

Hướng về ngày hội lớn, hơn 11.000 đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh đang lan tỏa "vũ điệu bầu cử" trên không gian mạng, trở thành một làn sóng đầy sắc màu, sôi động, khẳng định sự sáng tạo, trách nhiệm và niềm tin của thế hệ trẻ trước sự kiện chính trị trọng đại.
Rộn ràng khí thế Tháng Thanh niên

Rộn ràng khí thế Tháng Thanh niên

Với nhiều hoạt động thiết thực từ an sinh xã hội, chuyển đổi số đến xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã triển khai sôi nổi các phần việc ngay trong giai đoạn đầu Tháng Thanh niên.
Lan tỏa sức trẻ ngày “Thứ bảy tình nguyện"

Lan tỏa sức trẻ ngày “Thứ bảy tình nguyện"

Hưởng ứng Ngày “Thứ bảy tình nguyện” và “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, 100% các đơn vị đoàn trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Chuyện những người vợ làm... chồng

Chuyện những người vợ làm... chồng

Chồng đi làm ăn xa, nhiều phụ nữ ở Hà Tĩnh trở thành “trụ cột” của gia đình. Vừa làm mẹ, vừa thay chồng làm cha, họ âm thầm lo toan cuộc sống, giữ gìn mái ấm bằng sự hy sinh bền bỉ.