Hà Tĩnh tiếp tục có 128 người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg

(Baohatinh.vn) - Qua kiểm tra 268 phương tiện ra vào địa bàn, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 xác định có 248 người về Hà Tĩnh, trong đó có công dân về từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Hà Tĩnh tiếp tục có 128 người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg

Nhân viên y tế ở chốt kiểm soát phía Nam đo thân nhiệt người về Hà Tĩnh

Trong ngày 25/8, 3 chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng chống dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh đã kiểm tra tổng cộng 268 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa ra vào địa bàn. Ngành chức năng đã xác định được 248 người về Hà Tĩnh.

Cụ thể, chốt kiểm soát phía Nam trên tuyến QL1, đoạn qua xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, kiểm tra 136 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa di chuyển vào địa bàn theo hướng Nam – Bắc và ghi nhận có 101 người về Hà Tĩnh.

Chốt kiểm soát phía Bắc trên tuyến QL1, đoạn qua thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, kiểm tra 130 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa di chuyển vào địa bàn theo hướng Bắc - Nam và ghi nhận có 144 người về Hà Tĩnh.

Chốt kiểm soát phía Tây trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, kiểm tra 2 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa di chuyển vào địa bàn theo hướng từ tỉnh Quảng Bình sang và ghi nhận có 3 người về Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh tiếp tục có 128 người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg

Các phương tiện khi ra vào Hà Tĩnh phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình nơi đi, điểm đến rõ ràng với ngành chức năng

Các ngành chức năng cũng xác định trong ngày 25/8, có 128 người trở về Hà Tĩnh từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Trong đó, TP Hồ Chí Minh 26 người, Bình Dương 57 người, Đồng Nai 20 người, Hà Nội 22 người và các địa phương khác là 3 người. Tính tới nay, Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng 14.367 công dân trở về từ vùng dịch.

Trong số 15 ca mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh mà ngành y tế ghi nhận trong ngày 25/8 thì có tới 11 ca là công dân trở về từ vùng dịch.

Như vậy, tính từ 10/7 tới nay, có 243 ca F0 là công dân trở về từ vùng dịch ở miền Nam (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai). Những người này khi trở về địa bàn đã được cách ly ngay.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng cũng là thời điểm tội phạm công nghệ cao và các đường dây cá độ trực tuyến gia tăng hoạt động. Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tránh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo.
Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng tràm ở sát nhà dân, chính quyền xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tâm lý tiện đâu đi đó khiến nhiều người đi bộ ở Hà Tĩnh bỏ qua các điểm sang đường an toàn để băng cắt giữa dòng xe. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Từ những dấu hiệu nghi vấn tại một cơ sở lưu trú, Công an phường Thủ Đức phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công một tụ điểm nhóm người nước ngoài tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, qua đấu tranh mở rộng, lực lượng công an còn phát hiện, ngăn chặn một đường dây có dấu hiệu lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia.
Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng phòng hộ, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!