Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng nhiều ngày tới

(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong những ngày nắng nóng thì chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng nhiều ngày tới

Nắng nóng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay (12/6) và ngày 13/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi, với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 60%.

Cảnh báo nắng nóng có khả năng kéo dài nhiều ngày; trong những ngày nắng nóng, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguycơ cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bêtông, đường nhựa.

Ngày hôm qua(11/6), hầu khắp các khu vực trong tỉnh xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35,5 - 37,3 độ C, riêng thị xã Kỳ Anh 34,7 độ C; độ ẩm thấp nhất phổ biến 48 - 61%.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Khát nước sạch giữa vùng ven đô

Khát nước sạch giữa vùng ven đô

Do chưa có hệ thống nước sạch tập trung, nước giếng khoan, giếng đào, lại bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều xã ven đô TP Hà Tĩnh đang thiếu nước sạch phục vụ đời sống, sinh hoạt.
Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
 Xanh thắm đôi bờ Bến Hải

Xanh thắm đôi bờ Bến Hải

Những ngày đầu hạ, chúng tôi về với Quảng Trị, nơi ghi dấu nỗi đau chia cắt 2 miền Nam - Bắc, nơi chí căm thù, sức mạnh quật khởi của quân và dân ta đã làm nên những chiến công lẫy lừng.
Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Theo quy định, buôn bán thuốc chữa bệnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh thuốc tây ở Hà Tĩnh lại không giấy phép, không bán thuốc theo đơn...
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.