Hà Tĩnh xét chọn gương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2024

(Baohatinh.vn) - Chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu diễn ra tại Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thiết thực kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1914 - 1/5/2024), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2024.

Theo đó, chương trình dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4/2024, tại Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú (huyện Đức Thọ).

16632131074960.jpg
Các đảng viên được xét chọn có độ tuổi từ 19 - 35; có phẩm chất, đạo đức tốt, là những gương sáng về học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất…

Đảng viên trẻ tiêu biểu bao gồm cán bộ đoàn, hội, đội; công chức, viên chức, giáo viên; văn nghệ sĩ, vận động viên, thanh niên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; lực lượng vũ trang; nhà khoa học, trí thức trẻ; thanh niên công nhân; thanh niên nông thôn, đô thị; thanh niên có đạo; doanh nhân, chủ mô hình kinh tế thanh niên; học sinh, sinh viên… đang tham gia công tác và sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh; được cấp ủy các cấp, ban thường vụ các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc giới thiệu, đề xuất.

Các đảng viên được xét chọn có độ tuổi từ 19 - 35; có phẩm chất, đạo đức tốt, là những gương sáng về học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất… Ngoài ra, đối với từng nhóm đảng viên trẻ ở các khối học sinh, sinh viên, nông thôn, đô thị, công nhân, doanh nhân, chủ mô hình kinh tế... còn có các tiêu chuẩn cụ thể.

76d4163952t68284l0.jpg
Chương trình nhằm tạo động lực khích lệ, cổ vũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Đây là những cá nhân có nhiều cống hiến và đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, được cấp ủy các cấp ghi nhận. Tích cực đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, đội; tiên phong, sáng tạo trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Được biết, hiện nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã nhận được hơn 70 hồ sơ giới thiệu đảng viên trẻ tiêu biểu đến từ các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và đang tiến hành các bước họp hội đồng xét chọn theo tiêu chuẩn, quy định.

105d3144813t73310l0.jpg
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã nhận được hơn 70 hồ sơ giới thiệu đảng viên trẻ tiêu biểu. Ảnh tư liệu

Chương trình nhằm phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, đảng viên trẻ tiêu biểu trong toàn tỉnh; tạo động lực khích lệ, cổ vũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành; thể hiện vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ và tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng. Qua đó, đóng góp trí tuệ và sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Chủ đề 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast