Hà Tĩnh: Xử phạt trên 34 triệu đồng 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt hơn 34 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 17 tháng đối với 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Hà Tĩnh: Xử phạt trên 34 triệu đồng 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Quyết định xử phạt 17,3 triệu đồng với ông V.C.H.

Trước đó, vào hồi 21h20 ngày 1/9/2022, tại km 12+600, đường ĐT548, thuộc địa bàn thị trấn Nghèn (Can Lộc), Công an huyện Can Lộc kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế V.C.H. (SN 1987, trú tại huyện Can Lộc) điều khiển xe ô tô BKS 38A - 24X.XX.

Tại thời điểm kiểm tra, trong hơi thở của ông H. có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Ngoài ra, ông H. còn vi phạm lỗi điều khiển xe ô tô không mang theo giấy phép lái xe (GPLX).

Căn cứ các quy định của pháp luật, UBND huyện Can Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông V.C.H. 17,3 triệu đồng (trong đó có: 300 ngàn đồng về lỗi điều khiển xe không mang theo GPLX) và tước quyền sử dụng GPLX trong thời gian 17 tháng.

Hà Tĩnh: Xử phạt trên 34 triệu đồng 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Quyết định xử phạt đối với ông V.Đ.S.

Cũng trong ngày 1/9/2022, vào lúc 21h25, tổ công tác Công an huyện Can Lộc còn phát hiện tài xế V.Đ.S. (SN 1975, trú tại huyện Can Lộc) điều khiển xe ô tô mang BKS 38C-13X.XX, trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

UBND huyện Can Lộc đã xử phạt 17 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX trong thời gian 17 tháng đối với ông V.Đ.S.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

Ô nhiễm môi trường trên tuyến Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh đoạn từ ngã ba Khe Giao lên xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đang trở thành nỗi lo thường trực của người tham gia giao thông và các hộ dân sống bên đường.
Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai thông tin chính thức: Khoảng 7 giờ 40 phút ngày 27/12/2025, tại địa bàn xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến xe ô tô biển kiểm soát 29B-61406 bị lật. Hậu quả làm 9 người tử vong (trong đó 8 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu) và 9 người bị thương.
Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà ven quốc lộ 14, thuộc khu vực chợ Đoàn Kết (xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) khiến 4 người trong cùng một gia đình tử vong, một cháu bé sơ sinh bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu.
Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Việc mượn đường để thi công là cần thiết cho mỗi dự án. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành và các tuyến đường được “hoàn trả”, thì nhiều người dân xã Gia Hanh (tỉnh Hà Tĩnh) lại bắt đầu nỗi lo mới.
Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Giải đấu chim, buôn bán chim rừng đang diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh, ẩn sau vỏ bọc “đam mê” là sự tàn nhẫn đối với động vật và nguy cơ xâm hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học.