(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc hôm nay ghi nhận thêm 571 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 2.337. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Hàn Quốc vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm mới trong ngày. Trung Quốc công bố 327 ca nhiễm mới vào sáng nay.
Khẩu trang y tế được bán tại một bưu điện ở thủ đô Seoul ngày 28/2. (Ảnh: Yonhap)
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa thông báo, nước này ghi nhận thêm 256 ca nhiễm Covid-19 trong sáng nay và 315 ca vào chiều nay. Con số tổng 571 số ca nhiễm mới được ghi nhận trong một ngày cùng là mức tăng kỷ lục từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay tại Hàn Quốc.
Hơn 70% trong số 2.337 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu (với 1.579 ca) và tỉnh Bắc Gyeongsang (409 ca). Nước này cũng ghi nhận 13 ca tử vong vì dịch, trong đó 4 ca ở Daegu, 8 ca tại tỉnh Bắc Gyeongsang, 1 ca ở tỉnh Gyeonggi.
Với 505 ca dương tính với Covid-19 được ghi nhận hôm qua tại Hàn Quốc, chỉ trong 2 ngày, số ca nhiễm Covid-19 tại quốc gia này đã tăng hơn 1.000.
Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hàn Quốc được báo cáo vào ngày 20/1. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không lên mức báo động cho đến ngày 18/2, khi một phụ nữ 61 tuổi có liên quan tới nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.
Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Số ca nhiễm Covid-19 dự kiến tăng trong những ngày tới khi cơ quan y tế có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.