Thua 1-2 trước đối thủ mạnh nhất bảng I là Hàn Quốc, nhưng đội U22 Việt Nam vẫn đoạt vé vào vòng chung kết U23 châu Á vào năm sau tại Trung Quốc, và điều đó khiến HLV Hữu Thắng hài lòng.
Mở đầu cuộc họp báo, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Theo tôi được biết, hiện chúng ta đứng thứ 3 trong số 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đồng nghĩa, trường hợp xấu nhất là đứng thứ 6 thì vẫn lọt vào vòng chung kết”.
Nhận xét về trận đấu, ông Thắng cho biết: “Tôi rất hài lòng về cách chơi bóng của các cầu thủ U22 Việt Nam. Các em thi đấu ngày càng chuyên nghiệp, dù gặp bất cứ đối thủ yếu hay mạnh. Tỷ số 2-1 đã thể hiện cách chơi rất quyết tâm của cầu thủ của chúng tôi trước một đội bóng mạnh nhất nhì châu lục như Hàn Quốc. Có lẽ các bạn cũng thấy, trận này chúng tôi không hề chủ động thủ hoà mà cố gắng thi đấu để tìm chiến thắng. Thực tế chúng ta đã có rất nhiều cơ hội, tiếc là không thể biến được thành bàn thắng”.
Nói về tình huống sai sót của thủ môn Tiến Dũng dẫn đến bàn thua đầu tiên của đội U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho rằng đấy chỉ là một tai nạn và không trách móc gì học trò. Tuy nhiên, “từ trận đấu gặp Hàn Quốc và những trận vừa qua, U22 Việt Nam đã lộ ra khá nhiều điểm yếu và chúng tôi sẽ phải khắc phục những vấn đề này trong thời gian tới, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đấu trường SEA Games vào tháng sau”, ông Thắng cho biết.
Khi các phóng viên hỏi về Công Phượng, HLV Hữu Thắng đã nói thẳng: “Có lẽ mọi người đã thấy sự thể hiện của Phượng ở các trận đấu vừa qua nên hãy tự đưa ra sự nhận xét, riêng tôi không muốn nói về học trò của mình, nhưng nếu thương Phượng thì đừng tạo sức ép cho cậu ấy và để Phượng chơi bóng một cách thoải mái nhất”.
Trong khi đó, HLV Chung Jungyong của Hàn Quốc cho biết: “U22 Việt Nam hôm nay đã chơi khá ổn và có sự chuẩn bị rất tốt, khiến chúng tôi có những thời điểm rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi cảm thấy hài lòng về những gì các cầu thủ của tôi trong cuộc so kè này. Kết quả thắng 2-1 đã giúp chúng tôi giành vé đến vòng chung kết diễn ra vào năm sau tại Trung Quốc”.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định ngày 11/4 là thời điểm cuối cùng đưa ra phán quyết về bê bối nhập tịch của Malaysia, định đoạt số phận của đội tuyển Việt Nam.
Sau lượt trận vòng play-off Champions League, các ông lớn như Real, PSG và Atletico góp mặt ở vòng 1/8 cùng những Barca, Man City, Bayern, Arsenal hay Liverpool.
Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Dù kiểm soát bóng 65%, Inter Milan vẫn phải nhận thất bại 1-2 ngay tại San Siro trước Bodo/Glimt, qua đó chính thức rời Champions League với tổng tỷ số 2-5.
Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
Pha lập công duy nhất của Benjamin Sesko ở phút 71 giúp Manchester United giành 3 điểm nhọc nhằn trước Everton, qua đó áp sát top 4 và duy trì mạch bất bại.
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng – mừng Xuân Bính Ngọ 2026, xã Đức Minh (Hà Tĩnh) khai mạc Giải bóng đá nam toàn xã với 14 đội tranh tài, hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Số bàn thắng từ đá phạt và sút xa tăng vọt ở Ngoại hạng Anh mùa này làm dấy lên tranh cãi: bóng Puma mới bay khác so với bóng Nike suốt 25 năm trước đó, hay tất cả nằm ở kỹ thuật của cầu thủ?