Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả tràn từ 9h sáng 17/10

(Baohatinh.vn) - Từ 9h sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vận hành điều tiết xả nước qua cống, tràn với lưu lượng từ 10 – 80 m3/s.

Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả tràn từ 9h sáng 17/10

Dung tích hồ Kẻ Gỗ trước thời điểm điều tiết nước vào khoảng 200 triệu m3.

Ông Phan Viết Liệu - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh cho hay, lúc 17h ngày 16/10, mực nước hồ Kẻ Gỗ ở cao trình 26,99/32,5m, tương đương dung tích gần 200/345 triệu m3, lưu lượng nước đổ về hồ là 150 m3/s.

Để đảm bảo phương án dự phòng cho trường hợp tiếp tục mưa lớn có thể xảy ra vượt ngoài dự báo như các năm trước, khi mực nước đạt ngưỡng xả lũ thì mới vận hành xả tràn, dẫn tới nguy cơ làm tăng ngập lụt cho hạ du, đơn vị đã quyết định vận hành điều tiết hồ Kẻ Gỗ.

Theo đó, thời gian vận hành điều tiết xả qua cống, tràn bắt đầu từ lúc 9h ngày 17/10 với lưu lượng xả 10 – 80 m3/s.

Việc điều tiết nước sẽ được tiến hành xả qua cống lấy nước của 2 cửa xả thủy điện và xả qua 2 cửa tràn Dốc Miếu với độ mở từ 30 – 150 cm.

Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả tràn từ 9h sáng 17/10

Thời gian kết thúc việc xả tràn hồ Kẻ Gỗ căn cứ diễn biến thời tiết và mực nước hồ.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân vùng hạ du, Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống thông báo và hướng dẫn đến tận người dân biết, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bất cẩn, mất an toàn trong quá trình vận hành, điều tiết hồ Kẻ Gỗ.

Từ đêm 15, rạng sáng 16/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh. Toàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa đặc biệt to

Chiều nay, khu vực Hà Tĩnh có mưa, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 13 giờ đến 19 giờ ngày 16/10 các khu vực từ 5 - 15mm, riêng TP Hà Tĩnh 24mm, Cẩm Nhượng 49mm, huyện Kỳ Anh 26,5mm, Hương Trạch 21,3mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nên từ đêm nay đến ngày 18/10, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa từ đêm nay đến ngày 18/10 khu vực dự báo phổ biến 100 - 250mm, riêng phía Nam có nơi trên 250mm.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Cả hệ thống chính trị xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã và đang vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét và thực chất trong công tác giảm nghèo bền vững.
Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh mời cộng tác số Xuân Bính Ngọ 2026 chủ đề “Bứt phá - vươn xa”, tập trung phản ánh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương, nhất là những kết quả nổi bật của Hà Tĩnh trong năm 2025 trên các lĩnh vực.
Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.
Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Ở xã vùng thượng Kỳ Lạc (Hà Tĩnh), người dân thường nhắc đến chị Hồ Thị Thu - Trưởng thôn Kim Hà với sự tin yêu, mến phục, nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và là “cầu nối” trong huy động các nguồn lực xã hội giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.