Nơi nào mưa to nhất Hà Tĩnh tính đến sáng nay?

(Baohatinh.vn) - Trong 6 giờ qua (từ 3h - 9h sáng 16/10), khu vực Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to; riêng TP Hà Tĩnh, mưa kéo dài nhiều giờ khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước.

Nơi nào mưa to nhất Hà Tĩnh tính đến sáng nay?

Nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh ngập sâu trong sáng 16/10/2021. Trong ảnh: Đường Lê Ninh giao với đường Chính Hữu ngập sâu, phương tiện không thể di chuyển.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, tính đến 9h sáng nay, tại Cẩm Xuyên có lượng mưa đạt cao nhất tỉnh với 193,6mm

Tiếp đó là tại các trạm đo mưa ở Thạch Điền với 155,6mm, TP Hà Tĩnh 154,0mm, Chi cục Thủy lợi (TP Hà Tĩnh 135,8), Thạch Xuân 118,6mm, Hồ Kim Sơn 113,8mm, Đò Điệm 99,8mm…

Dự báo trong khoảng 3 - 6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến mưa rất to. Lượng mưa các khu vực phổ biến từ 50 - 100mm.

Cảnh báo trong 3 - 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng trên các khu vực trong tỉnh.

Hiện nay, mực nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố mực nước đang lên và còn dưới mức BĐI. Sông La, Rào Cái và Cửa Nhượng chịu ảnh hưởng của thủy triều.

Từ nay đến ngày 19/10, trên các sông khu vực Hà Tĩnh khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố khả năng ở mức BĐII - BĐIII. Đỉnh lũ trên sông La có khả năng trên mức BĐI.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Đọc thêm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
"Câu view" bằng việc tử tế

"Câu view" bằng việc tử tế

Giữa xu hướng sáng tạo nội dung số, anh Võ Văn Trường (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) xây dựng kênh trên mạng xã hội bằng việc ghi lại hành trình dọn rác và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.
Không gian xanh ở ngôi trường đạt giải tại Diễn đàn Năng lượng và Môi trường Thế giới – Việt Nam

Không gian xanh ở ngôi trường đạt giải tại Diễn đàn Năng lượng và Môi trường Thế giới – Việt Nam

Không gian xanh mát, những hàng cây rợp bóng, vườn hoa rực rỡ cùng các khu trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên đã tạo nên diện mạo riêng của Trường THCS Mỹ Châu (xã Mai Phụ) - ngôi trường duy nhất ở Hà Tĩnh được vinh danh với giải thưởng "Trường học xanh – Cộng đồng học tập bền vững 2026".
Lai Châu vẫn mưa, bản làng tan hoang vì lũ dữ

Lai Châu vẫn mưa, bản làng tan hoang vì lũ dữ

Sau hơn 1 ngày cơn lũ kinh hoàng quét qua xã Mường Than (huyện Than Uyên cũ), tỉnh Lai Châu, người dân chưa hết bàng hoàng. Bản làng nơi họ sống chỉ sau một ngày đã tan hoang vì cơn lũ dữ. Nhiều căn nhà xây kiên cố cũng bị lũ quật ngã.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, các hoạt động chăm lo cho người có công đang được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh triển khai với tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân sâu sắc.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Gần đây, trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã xảy ra nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn tiềm ẩn những hậu quả khó lường đối với tính mạng con người. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Cần những giải pháp gì để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!