(Baohatinh.vn) - Với sự hỗ trợ kinh phí từ Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh Hà Tĩnh, đoàn viên, người lao động khó khăn có thêm nguồn lực để an cư, ổn định cuộc sống.
Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Quỹ Xã hội công đoàn Hà Tĩnh đã khảo sát, xét duyệt và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 30 nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 915 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh trao hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đoàn viên Công đoàn Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Trong đó, kinh phí hỗ trợ làm nhà mới từ 30 - 50 triệu đồng, kinh phí sửa chữa từ 20 - 25 triệu đồng. Hiện nay, Ban Quản lý Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh đang phối hợp công đoàn các cấp để trao kinh phí cho các đoàn viên được xét duyệt trên địa bàn toàn tỉnh.
LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh thăm hỏi, tặng quà đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Ngoài ra, dịp này, công đoàn các cấp cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao hàng nghìn suất quà cho cán bộ công đoàn qua các thời kỳ và đoàn viên, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).
Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nhung, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Lưu.
Từ sự lan tỏa của Chương trình "Vòng tay nhân ái", 3 hoàn cảnh khó khăn tại các xã Lộc Hà, Đồng Tiến và phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đã được hỗ trợ số tiền hơn 235 triệu đồng.
Tổng kinh phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao tặng quà đợt này ở xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trẻ em trong học tập.
Những phần quà thiết thực đến với Trung tâm Thiên Ân (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, góp phần giúp người khuyết tật có thêm động lực vươn lên.
700 suất cháo được trao tặng là sự động viên, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bớt phần nào khó khăn, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Một cơn bạo bệnh 2 năm trước đã khiến anh Nguyễn Đình Thành (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị liệt 2 chân, phải dựa vào người cha già 95 tuổi, khiến cuộc sống đã nghèo lại càng bế tắc.
Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” tại Hà Tĩnh đã mang nghệ thuật đến bệnh viện, góp phần xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
Từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Quản lý đầu tư STC Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà mới của 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Việc hỗ trợ kinh phí và khởi công đồng loạt 216 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thành chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở bị ảnh hưởng sau thiên tai.
Mẹ bỏ đi đã hơn 10 năm, bố mất vì một tai nạn giao thông bất ngờ, giờ đây em Biện Văn Bảo (lớp 12G, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ dang dở việc học.
Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.B20, khóa học 2024 - 2026 (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!