(Baohatinh.vn) - Gần 2.000 học sinh bậc THPT ở Can Lộc vừa được Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh phổ biến kiến thức về di cư an toàn, phòng chống mua bán người.
Trong 2 ngày, 9 và 10/11, đại diện Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức phổ biến kiến thức về di cư an toàn, phòng chống mua bán người cho học sinh Can Lộc
Gần 2.000 học sinh Trường THPT Nghèn (Can Lộc)...
...và học sinh Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên huyện Can Lộc tham gia chương trình.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Nguyễn Thị Quyên mong muốn chương trình sẽ giúp ích cho học sinh có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng chống mua bán người.
Với hình thức sân khấu hóa những nội dung liên quan đến xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch và những thủ đoạn của hoạt động buôn bán người, các em học sinh dễ hiểu, dễ nhớ hơn những kiến thức, những thông điệp mà tổ chức IOM muốn gửi gắm.
Cũng tại đây, các em học sinh đã được ngành chức năng giải đáp thắc mắc về những chính sách pháp luật trong việc hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại các thị trường mà Việt Nam có ký kết xuất khẩu lao động; các thủ tục cần thiết để được vay vốn ưu đãi khi đi xuất khẩu lao động; những biện pháp để bảo vệ bản thân khỏi bị mua bán khi đi lao động; các chi phí phải trả cho đơn vị đưa lao động sang nước ngoài làm việc, chế độ hỗ trợ người lao động khi gặp rủi ro... (Trong ảnh: Đại diện tổ chức IOM giải đáp những thắc mắc của học sinh)
Các em học sinh còn có cơ hội nhận được những phần thưởng thú vị khi trả lời đúng các câu hỏi chương trình đưa ra. Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với học sinh trên địa bàn, bởi Can Lộc là một trong những huyện có số lao động làm việc trái phép ở nước ngoài và di cư bất hợp pháp khá nhiều.Thông qua việc nâng cao hiểu biết, nắm bắt những thông tin về di cư an toàn, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức hữu ích để phòng tránh những rủi ro khi tham gia các thị trường lao động ở nước ngoài.
Cá thể rùa đất lớn quý hiếm nặng 12kg được người dân xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc và nuôi dưỡng trước khi thả về môi trường tự nhiên.
Địa điểm thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tiếp: vẫn tiếp tục thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, số 02A, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh.
Nguyễn Chí Công nhiều lần bị xử phạt tù tội trộm cắp tài sản nhưng vẫn "ngựa quen đường cũ" và vừa bị TAND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tuyên 48 tháng tù giam.
Thiếu tướng Trần Văn Toản - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc phân công, phân cấp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra, xử lý các vụ án kể từ ngày 1/3/2025 khi Bộ Công an không tổ chức công an cấp huyện.
Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.”
Cuộc gọi lửa đảo sử dụng công nghệ Deepfake thường rất ngắn, khuôn mặt người gọi thiếu cảm xúc... Báo Hà Tĩnh tổng hợp một số cách nhận biết để nâng cao kỹ năng phòng ngừa loại tội phạm này.
Quy định mới về xe đưa đón học sinh đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, song nhiều đơn vị vận tải cũng như các nhà trường ở Hà Tĩnh vẫn gặp không ít khó khăn trong thực hiện.
Dù lệnh cấm đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 nhưng thuốc lá điện tử vẫn được mua bán công khai trên các hội nhóm, trang mạng xã hội ở Hà Tĩnh.
Anh Trần Nhật Anh (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Tình trạng ô tô vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đi không đúng tuyến đường quy định gây hư hỏng cầu, đường thì sẽ bị xử lý như thế nào?
Từng được công nhận quyền thừa kế một phần mảnh đất ông bà để lại, nhưng sau khi mẹ qua đời, tài sản duy nhất của đứa trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh đã bị người dì ruột chiếm đoạt. Sau 2 năm ròng rã, cuối cùng, công lý dành cho người yếu thế cũng đã được thực thi.
Việc trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro khi có sự cố xảy ra.
Năm 2025, các cấp hội luật gia Hà Tĩnh tiếp tục chủ động nghiên cứu đóng góp ý kiến vào các dự án luật, văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời, đẩy mạnh công tác trợ giúp pháp lý...
Hành vi nâng giá của bị cáo gây thiệt hại gần 420 triệu đồng, trong đó gây thiệt hại cho Công ty đấu giá Thanh Xuân 252 triệu đồng, gây thiệt hại cho 230 người mua hồ sơ đấu giá 165 triệu đồng.
Xây dựng phường, xã ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đạt chuẩn tiếp cận pháp luật giúp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, các tầng lớp nhân dân, đưa bộ máy chính quyền cơ sở hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Viện KSND TP Hà Nội vừa ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án nữ Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam (viết tắt là Công ty Nhật Nam) lừa đảo chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng của hàng nghìn người để làm rõ một số nội dung liên quan.