Hôm nay, Hà Tĩnh “hạ nhiệt” để chuẩn bị đón đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt mới

(Baohatinh.vn) - Chiều tối và đêm nay 4/7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế (trong đó có Hà Tĩnh) xuất hiện mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Hôm nay, Hà Tĩnh “hạ nhiệt” để chuẩn bị đón đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt mới

Dự báo Hà Tĩnh trời mát trong ngày 4/7. Ảnh: Huy Tùng

Do ảnh hưởng rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động yếu kết hợp rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nên cường độ nắng nóng tiếp tục giảm nhẹ, với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độC; độ ẩm thấp nhất 50 - 60%.

Chiều tối và đêm nay, Hà Tĩnh có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tuy nhiên, theo cảnh báo mới nhất của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 6/7, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh trở lại nên cường độ nắng nóng gia tăng lên mức gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Hôm qua (3/7), nhiệt độ trên toàn khu vực giảm so trước và phổ biến 32,7 - 34,8 độ C, riêng khu vực Hương Khê và TP Hà Tĩnh 36,2 độ C; độ ẩm thấp nhất dao động 51 - 68%. Trưa 3/7, tại một số địa phương như: Hương Sơn, Đức Thọ, TP Hà Tĩnh... đã có mưa rào và dông.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 4/7:

Hà Nội: Nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, sáng và chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Tôi là thầy dạy bơi miễn phí

Tôi là thầy dạy bơi miễn phí

Khi ngày làm việc ở Công an xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) khép lại, Thượng úy Ngô Đăng Đức và đồng đội lại đứng lớp huấn luyện bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.
Để những phần mộ vô chủ không còn lạnh lẽo

Để những phần mộ vô chủ không còn lạnh lẽo

Định kỳ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có mặt tại nghĩa trang để quét dọn, thắp hương cho các phần mộ vô chủ, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Vinwonders phối hợp mang mùa hè ý nghĩa đến thiếu nhi cả nước

Vinwonders phối hợp mang mùa hè ý nghĩa đến thiếu nhi cả nước

Thông qua việc tài trợ hàng ngàn suất trải nghiệm vui chơi và đồng hành cùng Quỹ Khuyến học, các sở GD&ĐT địa phương, VinWonders mong muốn tiếp thêm động lực cho học sinh tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời mang đến cho các em một mùa hè giàu trải nghiệm và đáng nhớ.
"Chia lửa" cùng học sinh lớp 12

"Chia lửa" cùng học sinh lớp 12

Giai đoạn cuối cùng của đợt ôn tập kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, các thầy cô giáo ở Hà Tĩnh đang dốc toàn lực, đồng hành với học sinh lớp 12 bằng nhiều giải pháp.
Để trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Để trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 tại Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tạm dừng xây tháp gạch, lo dựng bảo tháp lòng người

Tạm dừng xây tháp gạch, lo dựng bảo tháp lòng người

Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung tháng 5, bên ngôi chính điện còn dang dở của chùa Vĩnh (thôn Liên Tân, xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) vang lên tiếng cười rộn rã của 22 đứa trẻ kém may mắn. Ở nơi ấy, một vị tăng sĩ trẻ đã quyết định tạm gác việc dựng xây những khối gạch đá để chọn cho mình một hành trình gian nan nhưng lặng thầm: nuôi dưỡng những mầm xanh và dựng nên tòa bảo tháp của lòng nhân ái.
Hành trình xanh từ gia đình đến cộng đồng

Hành trình xanh từ gia đình đến cộng đồng

Từ những việc làm nhỏ trong mỗi gia đình đến các mô hình cộng đồng, lối sống xanh đang dần hình thành tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh. Tuy nhiên, để chuyển đổi xanh đi sâu vào thực tiễn, cần thêm sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền, doanh nghiệp và người dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!