Hyundai Tucson giảm giá xuống 770 triệu - rẻ nhất phân khúc tại Việt Nam

Phiên bản 2.0 tiêu chuẩn giá vào khoảng 770-785 triệu, mức đàm phán rẻ hơn bản tiêu chuẩn của các đối thủ CX-5, CR-V.

Hyundai Tucson khi còn nhập khẩu có mức giảm giá không nhiều như các đối thủ. Nhưng ở phiên bản lắp ráp, lợi thế giảm chi phí giúp giá niêm yết giảm, không những vậy giá đàm phán cũng giảm tương ứng.

Các đại lý ở Hà Nội có mức chiết khấu giá khác nhau cho khách hàng mua Tucson, trong đó giá cho bản thấp nhất 2.0 tiêu chuẩn giao động khoảng 770-785 triệu, trong khi giá niêm yết là 815 triệu. Mức giá này có thể coi rẻ nhất thị trường, bởi bản tiêu chuẩn của CX-5 giá 799 triệu và CR-V 2.0 thì không còn hàng để bán. Những X-Trail, Captiva, Outlander giá trên 800 triệu.

Phiên bản Tucson Giá niêm yết Giá đàm phán
2.0 Tiêu chuẩn 815 770-785
2.0 Đặc biệt 890 845-855
1.6 Turbo 950 910-935
2.0 Diesel 990 940-985

Đơn vị: triệu đồng

Nếu so với giá từ đầu năm là 925 triệu, bản 2.0 tiêu chuẩn của Tucson giảm tới 155 triệu. Những phiên bản cao hơn cũng giảm vài chục triệu, một con số đáng kể so với giá niêm yết. Tuy vậy, giá xe giữa các đại lý lại không thống nhất, có thể chênh vài chục triệu mỗi phiên bản. Bản 2.0 diesel giảm ít nhất, trong khi 1.6 Turbo hiếm hàng bởi ở đợt đầu, Hyundai Thành Công sản xuất thử nghiệm số lượng không nhiều.

hyundai tucson giam gia xuong 770 trieu re nhat phan khuc tai viet nam

Tucson có giá đàm phán rẻ nhất phân khúc.

Mẫu crossover Hàn Quốc cũng không nằm ngoài sóng giảm giá của thị trường. Tất cả những xe trong phân khúc đều xuống giả cả trăm triệu so với năm ngoái. Dẫn đầu về doanh số đang là CX-5. Hyundai không công bố con số thống kê.

Sau những lùm xùm giảm giá của CR-V hồi đầu tháng 9, mức giá xe trên thị trường tạm thời ổn định. Giảm giá khoảng một tuần, sau khi xả hết hàng CR-V lại quay về giá cũ. Trong khi đó, CX-5 "dậm chân" ở giá thấp nhất 799 triệu từ hồi tháng 8.

Tucson là mẫu xe thứ hai sau i10 lắp ráp tại Việt Nam trong 2017, theo kế hoạch Hyundai Thành Công sẽ hoàn thành lắp ráp 80-90% các mẫu xe đang bán trước khi bước vào giai đoạn bản lề 2018. Hãng này cùng Trường Hải là hai nhà sản xuất tập trung vào lắp ráp và tham vọng xuất khẩu ngược sang các nước trong khu vực, đi ngược với xu hướng nhập khẩu của các hãng liên doanh.

Theo Đức Huy/VnExpress

Đọc thêm

Tin vui cho người dùng xe máy điện

Tin vui cho người dùng xe máy điện

Mạng lưới đổi pin tại Việt Nam sắp trở nên hoàn chỉnh. Mô hình đổi pin phát triển được kỳ vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho xe máy điện.
Những mẫu xe bị khai tử kể từ năm 2026

Những mẫu xe bị khai tử kể từ năm 2026

Doanh số thấp, mang lại lợi nhuận kém hay đơn giản là "trend" xe điện đi qua, nhiều thương hiệu đã khai tử các mẫu EV trong giai đoạn thị trường biến động mạnh này.
 Phương tiện nào có thể sử dụng xăng sinh học E5, E10?

Phương tiện nào có thể sử dụng xăng sinh học E5, E10?

Trong lộ trình chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải tại Việt Nam, xăng sinh học E5 và E10 đang ngày càng được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẫn băn khoăn liệu phương tiện của mình có thực sự phù hợp với loại nhiên liệu này hay không.
Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Dù chỉ mới ra mắt thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2024, Hyundai Santa Fe tiếp tục trở thành tâm điểm trong giới thiết kế khi mới đây, bản phác họa đồ họa CGI cho phiên bản 2027 đã bất ngờ xuất hiện.
Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.
Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Qua quá trình làm sạch dữ liệu đăng ký xe, CSGT phát hiện nhiều trường hợp một cá nhân đứng tên số lượng phương tiện bất thường. Có người đứng tên hơn 7.000 môtô, thậm chí có trường hợp sở hữu trên 100 ôtô theo giấy đăng ký.