Iran thừa nhận vô tình bắn rơi máy bay của Ukraine

Trước đó Iran luôn bác bỏ thông tin cho rằng một tên lửa của nước này đã bắn trúng chiếc máy bay của Ukraine, song Mỹ và Canada đều khẳng định đều ngược lại.

Iran thừa nhận vô tình bắn rơi máy bay của Ukraine

Hiện trường vụ rơi máy bay Ukraine ở Iran. (Nguồn: AP)

Ngày 11/1, hãng AP đưa tin giới chức Iran thừa nhận quân đội nước này đã “vô tình” bắn rơi chiếc máy bay Boeing 737 của Ukraine hôm 8/1, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, giới chức Tehran cho rằng vụ việc xảy ra là do “sai lầm của con người.” Trong nhiều ngày qua, Iran luôn bác bỏ thông tin cho rằng một tên lửa của nước này đã bắn trúng chiếc máy bay của Ukraine.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ và Canada khẳng định họ có đủ thông tin tình báo cho thấy Iran đã bắn rơi chiếc máy bay của Ukraine. Trước đó, trên các mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay nghiệp dư, trong đó cho thấy dường như máy bay Ukraine đã trúng phải tên lửa./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.