Italia: Đứt cáp treo, ít nhất 12 người chết

Theo Walter Milan, phát ngôn viên cơ quan cứu hộ Alpine của Italia, 15 người được cho là đang đi cáp treo vào thời điểm tai nạn xảy ra. 12 người đã chết, hai em nhỏ bị thương và vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục vì những dấu hiệu cho thấy người thứ 15 có thể vẫn ở trong cáp treo.

Italia: Đứt cáp treo, ít nhất 12 người chết

Hiện trường vụ rơi cáp treo. (Ảnh: AP)

Nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác định.

Milan nói thêm tuyến cáp này đã được cải tạo vào năm 2016 và chỉ mới hoạt động lại gần đây sau đợt phong tỏa COVID-19. Thời tiết ngày 23/5 khá đẹp và các gia đình đang trong chuyến đi tận hưởng thiên nhiên sau nhiều tháng phong tỏa.

Đây có thể là thảm họa cáp treo tồi tệ nhất của Italia kể từ năm 1998 - khi máy bay của quân đội Mỹ cắt qua dây cáp của cáp treo ở Cavalese, Dolomites, khiến 20 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Giao thông Italia, Enrico Giovannini, đang theo dõi nỗ lực cứu hộ. Sự cố làm dấy lên câu hỏi về chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông của nước này.

Theo VTC

Đọc thêm

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.