Italy triệt phá băng nhóm làm giả giấy tờ cho phần tử khủng bố

Nhóm đối tượng đã làm giả hàng nghìn giấy tờ để cung cấp cho các tay súng nước ngoài, trong đó có nghi phạm vụ tấn công ở Vienna năm ngoái khiến bốn người thiệt mạng.

Italy triệt phá băng nhóm làm giả giấy tờ cho phần tử khủng bố

Cảnh sát Italy. (Nguồn: AFP)

Ngày 11/6, cảnh sát Italy cho biết đã bắt giữ bảy đối tượng tình nghi cung cấp giấy tờ tùy thân giả mạo cho các phần tử khủng bố , trong đó có nghi phạm thực hiện vụ tấn công gây thương vong tại Vienna (Áo) hồi cuối năm ngoái.

Theo thông báo, nhóm đối tượng, được mô tả là “những công dân Đông Âu," đã làm giả hàng nghìn giấy tờ để cung cấp cho các tay súng nước ngoài, trong đó có nghi phạm vụ tấn công ở Vienna.

Những đối tượng này bị cảnh sát bắt giữ trong một vụ đột kích mang tên “Nhiệm vụ Caucasus” trong khuôn khổ cuộc điều tra do các công tố viên thành viên phố Milan và Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) phối hợp tiến hành.

Hãng thông tấn AGI của Italy đưa tin đối tượng cầm đầu băng nhóm trên là Turko Arsimekov, 35 tuổi, người tị nạn từ Chechnya thuộc Liên bang Nga và sinh sống ở tỉnh Varese, miền Bắc Italy.

Nguồn tin cũng dẫn lời công tố viên chống khủng bố của Milan Alberto Nobili cho biết các nghi phạm đã làm giấy tờ giả “rất dễ dàng” tại Ukraine.

Các điều tra viên đã phát hiện mối liên hệ giữa những đối tượng này với các mạng lưới khủng bố quốc tế “bắt nguồn từ tôn giáo” và nghi phạm tấn công khủng bố ở Vienna hồi năm ngoái.

Ngày 2/11/2020, đối tượng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Kujtim Fejzulai đã dùng súng trường tự động bắn vào đám đông tại các khu vực đông người ở gần đền Seitenstettengasse của người Do Thái tại thủ đô Vienna khiến bốn người thiệt mạng.

Đối tượng sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ. Đây là vụ tấn công khủng bố lớn đầu tiên tại Áo trong nhiều thập kỷ qua.

Theo Tất Đạt/TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!