Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

(Baohatinh.vn) - Trong đợt này, Hội đồng Tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2021 tỉnh Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng 52 chỉ tiêu công chức vào làm việc tại các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp.

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khai mạc kỳ thi.

Sáng nay (4/3), tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Hội đồng Tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2021 tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức.

Các đồng chí: Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng; Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trần Báu Hà - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ tham dự lễ khai mạc.

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy phổ biến một số quy định của kỳ thi.

Thực hiện Kế hoạch số 57-KH/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2021, Hội đồng tuyển dụng thông báo triệu tập 322 thí sinh đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi công chức.

Trong đợt này, Hội đồng Tuyển dụng sẽ tuyển dụng 52 chỉ tiêu vào công tác tại các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Các thí sinh sẽ dự thi vòng 1 - môn Tiếng Anh và môn kiến thức chung bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Các thí sinh trả lời đúng 50% số câu hỏi của 2 môn thi trở lên sẽ tham gia vòng thi thứ 2 - kiến thức chuyên ngành.

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, trước khi tham dự kỳ thi, thí sinh phải test COVID-19. Qua tổng hợp của Hội đồng Tuyển dụng, có 11 thí sinh đã có kết quả dương tính với COVID-19 nên sẽ được thi bù vòng 1 vào thời điểm thích hợp, chậm nhất trước ngày 18/3/2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng khẳng định, kỳ thi nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho tỉnh và đáp ứng nhu cầu việc làm cho các thí sinh. Đến nay, các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và công khai, minh bạch.

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của kỳ thi

Để kỳ thi diễn ra thành công, đề nghị Hội đồng Tuyển dụng, các ban giám sát, ban coi thi và các bộ phận giúp việc thực hiện nghiêm quy chế, quy định kỳ thi, tạo các điều kiện thuận lợi, công bằng cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi, qua đó tuyển dụng được được những người có đủ năng lực, trình độ vào công tác tại các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Phó Bí thư Thường trực cũng lưu ý, các thí sinh đã có thời gian ôn luyện, chuẩn bị các điều kiện để tham dự kỳ thi nên trong quá trình làm bài cần bình tĩnh, tự tin và chấp hành nghiêm các quy chế, quy định, đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, công bằng, minh bạch.

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Các thí sinh theo dõi số báo danh và phòng thi.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Thi tuyển công chức

Đọc thêm

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Đã 50 năm đi qua, trái tim tôi vẫn còn rạo rực khi nhớ lại ngày 30/4/1975 - ngày đất nước hát khúc khải hoàn chào mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Yêu nước theo cách của Gen Z

Yêu nước theo cách của Gen Z

Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nhận định số lượng học sinh, sinh viên (HS-SV) được kết nạp Đảng chưa tương xứng với tiềm lực, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh không ngừng thực hiện các giải pháp phát triển Đảng ở nhóm đối tượng này.
Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, cả nước đang cùng lúc triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, đảng viên từ Trung ương đến cơ sở cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, tập trung hoàn thành cao nhất các kế hoạch, mục tiêu Hội nghị Trung ương 11 đã đề ra.
Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp uỷ cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW).
Giữa tháng Tư lịch sử

Giữa tháng Tư lịch sử

Tháng Tư, từ nửa thiên niên kỷ nay, với người Việt, có thêm một tên gọi mới - tháng Tư lịch sử. Với người Hà Tĩnh - nơi từng bị chiến tranh tàn phá, tháng Tư cũng thật đặc biệt.