Khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (18/7), thị xã Kỳ Anh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ và khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng; lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh dự buổi lễ.

Khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, lãnh đạo một số sở, ban ngành và thị xã Kỳ Anh cắt băng khánh Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ

Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ được xây dựng tại đồi Cụp Bắp, thuộc phường Kỳ Trinh với diện tích 14.800m2, gồm nhà bia 1 tầng, 5 gian, diện tích 262m2 .

Sau 2 năm xây dựng, Nhà bia đã hoàn thành các hạng mục như: Nhà bia ghi tên và các công trình phụ trợ như nhà quản lý, nhà soạn lễ, sân đường nội bộ,… với tổng kinh phí đầu tư hơn 14 tỷ đồng.

Khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh

... và dâng hoa...

Công trình nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ là con em TX Kỳ Anh đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, vì sự nghiệp quốc tế cao cả. Đây không chỉ là nơi để nhân dân thị xã đến tri ân, báo công với các anh hùng liệt sỹ, mà còn góp phần giáo dục đạo đức cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh

... dâng hương tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp này, thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ và đánh giá công tác chăm sóc, tri ân người có công trên địa bàn.

Khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh

Nhà bia là nơi quy tụ hồn thiêng các anh hùng liệt sỹ cùng với các bậc tiền nhân có công với quê hương, đất nước

Ở thị xã Kỳ Anh, qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có 2.549 người có công, trong đó có 17 cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa, 2 anh hùng lực lượng vũ trang, 75 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1.157 thương bệnh binh; có 1.070 liệt sỹ, trong đó có 517 liệt sỹ chưa biết thông tin về mộ, 208 liệt sỹ được an tang tại Nghĩa trang huyện Kỳ Anh, 345 liệt sỹ có phần mộ được an táng tại các nghĩa trang khác trong cả nước.

Khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh

Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, Phan Duy Vĩnh ôn lại kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ

Hàng năm, thị xã Kỳ Anh đã chi trả 39 tỷ đồng/năm để thực hiện chính sách người có công; tổ chức rà soát hỗ trợ xây dựng, tu sửa 93 ngôi nhà cho các hộ chính sách; trao tặng 286 sổ tiết kiệm tình nghĩa, với số tiền gần 3,5 tỷ đồng; thực hiện tốt công tác phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng …

Khánh thành Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, thị xã Kỳ Anh trao quà cho các thương binh, gia đình chính sách, có công với các mạng

Cũng trong dịp này, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã phát động phong trào thi đua trong toàn Đảng, toàn dân và lực lượng vũ trang cùng chung sức thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đưa thị xã Kỳ Anh đạt đô thị loại III vào đầu năm 2020.

Đọc thêm

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Thấu cảm trước nỗi đau của những bệnh nhân phải từ bỏ sự sống vì không có tạng để ghép, người dân Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký tự nguyện hiến mô, hiến tạng sau khi qua đời.
Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng nỗi chờ đợi của những người vợ liệt sĩ ở Hà Tĩnh vẫn còn nguyên vẹn. Họ lặng lẽ đi qua cả cuộc đời với niềm mong mỏi người chồng đã hy sinh sớm được trở về quê hương.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Chiến tranh lùi xa, nhân chứng ngày một thưa vắng, những dấu tích cũng dần mai một. Hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vì thế trở thành cuộc chạy đua thầm lặng, khắc nghiệt với thời gian, đòi hỏi trách nhiệm càng cao hơn trước Tổ quốc và Nhân dân.
Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Đà tăng trưởng của ngành công nghiệp đang tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thị trường lao động Hà Tĩnh. 6 tháng đầu năm, chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng gần 50% so cùng kỳ năm 2025, phản ánh sức bật của khu vực công nghiệp và hiệu quả từ “làn sóng” đầu tư vào địa phương.
Những người quản trang lặng thầm chăm sóc mộ liệt sĩ

Những người quản trang lặng thầm chăm sóc mộ liệt sĩ

Mỗi dịp tháng Bảy, dòng người lại tìm về các nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Tĩnh để thắp nén hương tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc. Giữa không gian tĩnh lặng ấy, những người quản trang vẫn âm thầm chăm sóc từng phần mộ, lặng lẽ gìn giữ ký ức và bồi đắp mạch nguồn tri ân qua từng ngày.
Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Từ những góc đọc yên tĩnh trong thư viện đến các buổi chia sẻ sách sôi nổi, sách trở thành người bạn đồng hành, mở ra hành trình khám phá mới, giúp học sinh Hà Tĩnh có một mùa hè bổ ích.
Khi sách giáo khoa cũ trở thành nguồn học liệu bổ trợ

Khi sách giáo khoa cũ trở thành nguồn học liệu bổ trợ

Từ năm học 2026-2027, cả nước thống nhất sử dụng bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống". Trước yêu cầu mới, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động khai thác các bộ sách giáo khoa cũ làm nguồn học liệu bổ trợ, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học và hạn chế lãng phí.
Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 1): Hành trình không nghỉ

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 1): Hành trình không nghỉ

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hành trình tìm kiếm, quy tập và đưa những người lính nằm lại nơi chiến trường trở về quê hương vẫn chưa bao giờ dừng lại. Từ những mùa khô lặng lẽ trên đất bạn Lào đến những cuộc lần tìm bền bỉ của đồng đội, thân nhân, mỗi con đường trên hành trình tri ân đang được nối dài bằng trách nhiệm thiêng liêng, nghĩa tình và khát vọng đoàn tụ.
Phụ nữ Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân người có công

Phụ nữ Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân người có công

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), các cấp hội phụ nữ ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động tri ân thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, tổ chức bữa cơm thân mật với gia đình người có công, góp phần lan tỏa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" trong cộng đồng.
Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi giúp tầm soát bệnh tật, đánh giá sự phát triển toàn diện và là bước tiến quan trọng trong việc số hóa dữ liệu sức khỏe trọn đời trên ứng dụng VNeID.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!