(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin về việc nhiều giếng nước của người dân Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh nhiễm dầu, Sở KH&CN đã đến hiện trường điều tra vụ việc. Có thể việc rò rỉ từ tẹc dầu của bãi tập kết thạch cao gần khu vực ô nhiễm là nguyên nhân chính...

Giếng nhiễm dầu ở Hương Khê có thể do rò rỉ từ tẹc dầu

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc nhiều giếng nước của người dân Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh nhiễm dầu, Sở KH&CN đã đến hiện trường điều tra vụ việc. Có thể việc rò rỉ từ tẹc dầu của bãi tập kết thạch cao gần khu vực ô nhiễm là nguyên nhân chính...

gieng nhiem dau o huong khe co the do ro ri tu tec dau

Giám đốc Sở KH&CN Đỗ Khoa Văn dẫn đầu đoàn khảo sát hiện trường.

Theo đó, trong chiều 9/4, đoàn công tác Sở KH&CN đã tiến hành trao đổi với chính quyền địa phương, tiếp nhận thông tin, lấy mẫu nước phân tích; đồng thời, thực hiện truy xuất nguồn gốc dầu gây ô nhiễm.

gieng nhiem dau o huong khe co the do ro ri tu tec dau

Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng lấy mẫu nước phân tích.

Qua điều tra ban đầu, Chi cục Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đã đưa ra một số giả thiết về nguyên nhân gây ra việc lan dầu theo mạch nước ngầm. Trong đó, đơn vị đã phát hiện các vết nứt trên đáy tẹc dầu của bãi tập kết thạch cao (vận chuyển từ Lào về) gần khu vực ô nhiễm. Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm dầu ở các giếng nước.

Ngay sau khi có kết quả phân tích, Sở KH&CN sẽ tổ chức làm việc với các bên liên quan để đề xuất phương án xử lý.

gieng nhiem dau o huong khe co the do ro ri tu tec dau

Vết nứt ở đáy tẹc dầu của bãi tập kết khoáng sản thạch cao.

Theo người dân địa phương, tẹc dầu nói trên từng tràn dầu xuống đồng, làm chết cá và một số diện tích lúa của người dân.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]