Khoảng 30 ngày tới, có khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

(Baohatinh.vn) - Dự báo từ nay đến ngày 10/12, nhiệt độ trung bình tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh phổ biến thấp hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm...

1-243-1815.jpg
Tổng lượng mưa tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh dự báo thấp hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm. Ảnh minh họa

Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường), trong khoảng 30 ngày tới, trên phạm vi toàn quốc tiếp tục có khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động giao thông, sản xuất và sức khỏe cộng đồng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Cục Khí tượng thủy văn dự báo từ nay đến ngày 10/12, nhiệt độ trung bình tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Đà Nẵng, phía Đông của tỉnh Quảng Ngãi phổ biến thấp hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm; các khu vực còn lại thấp hơn 0,5 độ C.

Đáng chú ý, khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến đất liền (trung bình nhiều năm bão, áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông 1,2 cơn; đổ bộ vào đất liền 0,4 cơn).

Theo dự báo, không khí lạnh tiếp tục có xu hướng gia tăng về tần suất và cường độ.

a4.jpg
Dự báo nhiệt độ trung bình tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh phổ biến thấp hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm. Ảnh minh họa.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 10/12 tới, các tỉnh, thành phố từ phía Nam Quảng Trị đến Đà Nẵng, phía Đông của tỉnh Quảng Ngãi đến Đắc Lắk và Khánh Hòa có khả năng xuất hiện các đợt mưa lớn diện rộng. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có thể xuất hiện một vài đợt mưa rào và dông, tập trung trong thời kỳ tháng 11/2025.

Tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến phía Bắc của tỉnh Quảng Trị dự báo thấp hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm; các khu vực còn lại tổng lượng mưa cao hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm. Riêng phía Nam Quảng Trị đến Lâm Đồng, có khả năng tổng lượng mưa cao hơn từ 30-60% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Ngoài ra, trên phạm vi cả nước, tiếp tục có khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Với diễn biến khí tượng trên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo bão, áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh có thể gây ra gió mạnh, sóng lớn trên biển và ảnh hưởng đến các hoạt động của tàu thuyền.

Ngoài ra, các hiện tượng mưa lớn và dông, lốc, sét có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động giao thông, sản xuất và sức khỏe cộng đồng. Người dân tại các khu vực trên cần đề phòng mưa lớn, đặc biệt tại khu vực miền Trung có thể gây ra lũ lụt, ngập úng ở các vùng trũng và sạt lở đất ở vùng núi.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Đọc thêm

Tất tả mưu sinh giữa những ngày nghỉ lễ

Tất tả mưu sinh giữa những ngày nghỉ lễ

Những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều lao động tự do ở Hà Tĩnh vẫn tất tả mưu sinh trên các con đường, ngõ phố, cố gắng kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
Tác dụng làm chậm lão hóa của quả dâu tằm

Tác dụng làm chậm lão hóa của quả dâu tằm

Mặc dù ít được nhắc đến tác dụng chống lão hóa nhưng quả dâu tằm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa gốc tự do. Cùng hàm lượng vitamin C cao, dâu tằm còn kích thích sản sinh collagen, giúp làn da căng mịn.
Không gian workshop sáng tạo ở Hà Tĩnh

Không gian workshop sáng tạo ở Hà Tĩnh

Không chỉ là hoạt động giải trí, các workshop sáng tạo tại Hà Tĩnh đang thu hút đông đảo người trẻ và thiếu nhi, mang đến không gian để mỗi người tự tay tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn riêng.
Cách dùng quả lựu làm đẹp da

Cách dùng quả lựu làm đẹp da

Không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, quả lựu còn được mệnh danh là 'siêu thực phẩm' dành cho làn da nhờ bảng thành phần dinh dưỡng đa dạng.
Khi gen Z chọn dấn thân và phụng sự

Khi gen Z chọn dấn thân và phụng sự

Thế hệ gen Z Hà Tĩnh đang cụ thể hóa trách nhiệm của mình bằng những phần việc thiết thực, thể hiện khát vọng cống hiến và ý thức trách nhiệm trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
4 loại "kháng sinh tự nhiên" quen thuộc

4 loại "kháng sinh tự nhiên" quen thuộc

Mật ong, tỏi, nhựa thơm, cỏ xạ hương và kinh giới đều có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, nhưng cần sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!