Khơi dậy cảm hứng ngày mưa bằng món thịt viên nướng phô mai thơm nức

Từng miếng thịt viên thơm ngon, đậm đà, kết hợp với vị béo ngậy của phô mai và chua ngọt của sốt cà, cực kì dễ ăn, trẻ nhỏ rất thích.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Nguyên liệu làm thịt viên nướng phô mai gồm:

- 300gr thịt băm

- 1 thìa tỏi băm

- 1 quả trứng gà

- 1/2 bát con bột chiên xù

- 1 thìa mật ong

- 3 thìa tương cà

- 1 thìa tương ớt

- 1 bát con phô mai sợi

- 1 ít lá oregano khô

- Muối, tiêu, bột nêm.

- 1 chút dầu ăn

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Cách làm thịt viên nướng phô mai như sau:

Bước 1: Cho thịt băm, tương ớt, trứng gà, bột chiên xù vào 1 cái tô, rồi thêm mật ong, tỏi, lá oregano, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thật kỹ, để thịt khoảng 20-30 phút.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, sau đó bạn nặn thịt thành từng viên tròn vừa phải, cho thịt vào chiên ở mức lửa nhỏ vừa, thịt xém vàng thì gắp ra đĩa riêng.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Bước 3: Cho thịt viên vừa chiên vào 1 cái khuôn chịu nhiệt, sau đó bạn rưới nước sốt tương cà đều khắp thịt.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Bước 4: Cuối cùng bạn rắc phô mai sợi lên trên cùng và dùng giấy bạc bọc kín lại.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Bước 5: Cho khuôn thịt viên vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 30 phút.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Bước 6: Sau 30 phút, bạn lấy khuôn thịt ra, gỡ giấy bạc rồi nướng thêm 5 phút nữa cho lớp phô mai xém vàng là được. Lấy thịt viên nướng phô mai ra khỏi lò, thưởng thức ngay khi còn nóng.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Thành phẩm:

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Thịt viên thơm phức, kết hợp với sốt tương cà chua ngọt, kèm vị béo ngậy của phô mai tạo ra một hương vị hoàn toàn khác biệt, giúp món ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc
khoi day cam hung ngay mua bang mon thit vien nuong pho mai thom nuc

Chúc các bạn thành công với món thịt viên nướng phô mai này.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.