Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng ở TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Tuấn Anh (SN 1997, trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng ở TP Hà Tĩnh

Đối tượng Phạm Tuấn Anh lúc bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm “tín dụng đen”, Công an TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phối hợp với lực lượng công an các phường, xã tăng cường công tác nắm tình hình. Qua quá trình rà soát, lực lượng chức năng xác định Phạm Tuấn Anh có biểu hiện phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/10/2023, Công an TP Hà Tĩnh đã bắt giữ đối tượng Phạm Tuấn Anh.

Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay như: CCCD của nhiều người vay, “giấy vay tiền” và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Trước những tài liệu chứng cứ đã thu thập, Phạm Tuấn Anh đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Phạm Tuấn Anh trước đó đã có 1 tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng” vào năm 2018. Tuy nhiên, do không có công ăn việc làm, lại muốn có thu nhập cao nên khi người khác cần tiền, Tuấn Anh sẵn sàng cho vay với điều kiện phải để lại giấy tờ tuỳ thân, viết giấy nợ và yêu cầu khách vay trả lãi từ 4.000 - 5.000 đồng/triệu đồng/ngày thì mới đồng ý cho vay.

Bước đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh làm rõ: Từ cuối năm 2021 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Phạm Tuấn Anh đã cho nhiều người dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh và các khu vực lân cận vay với mức lãi suất từ 4.000 - 5.000 đồng/triệu đồng/ngày, thu lợi bất chính 112.834.000 đồng.

Cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Tâm lý chủ quan trên đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang khiến nhiều người xem nhẹ an toàn giao thông, dần biến những vi phạm thành thói quen, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.
Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba cô gái bị sóng cuốn khi chụp ảnh tại Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà; một người trong nhóm nhảy xuống cứu cũng gặp nạn nhưng được tàu cá đưa lên an toàn.
Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Cháy lớn khiến chợ Biên Hoà với khoảng 300 ki-ốt rơi vào cảnh tan hoang, hàng hoá thành than, mái tôn, cửa cuốn cong vênh, đổ sập, một số tiểu thương thất thần vì trắng tay.
Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ca sĩ Nguyễn Thị Hiền (chủ kênh YouTube "Phương Diễm Huyền") và Nguyễn Thành Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Unicorn Việt Nam) về tội "Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!