Không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do khối không khí lạnh suy yếu dần lệch Đông, độ ẩm trong không khí tăng cao kết hợp với hội tụ gió Tây trên cao nên hôm nay (17/1), thời tiết nhiều mây, âm u có mưa nhỏ và sương mù, tập trung ở các tỉnh, thành phía Đông Bắc bộ. Đến ngày 18-19/1 mây giảm và nhiệt độ tăng dần lên khoảng 20-23 độ C.

khong khi lanh suy yeu nhiet do mien bac tang dan

(Ảnh minh họa: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Các tỉnh miền Trung hôm nay mưa chỉ còn rải rác, nền nhiệt tăng nhẹ khu vực Bắc Trung Bộ từ 21-23 độ C, khu vực Trung Trung Bộ từ 24-27 độ C, Nam Trung Bộ là 28-30 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển phía Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo cho các vùng ngày 17/1 như sau, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17, có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ 18-21 độ, riêng khu vực Tây Bắc 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16, vùng núi có nơi dưới 12 độ C, cao nhất từ 16-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 68-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, cao nhất từ 19-22, có nơi trên 22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 25-28, phía Nam 28-30 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C .

Theo Vietnam+

Chủ đề Hạn hán - Thiên tai

Đọc thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Thấu cảm trước nỗi đau của những bệnh nhân phải từ bỏ sự sống vì không có tạng để ghép, người dân Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký tự nguyện hiến mô, hiến tạng sau khi qua đời.
Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng nỗi chờ đợi của những người vợ liệt sĩ ở Hà Tĩnh vẫn còn nguyên vẹn. Họ lặng lẽ đi qua cả cuộc đời với niềm mong mỏi người chồng đã hy sinh sớm được trở về quê hương.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Chiến tranh lùi xa, nhân chứng ngày một thưa vắng, những dấu tích cũng dần mai một. Hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vì thế trở thành cuộc chạy đua thầm lặng, khắc nghiệt với thời gian, đòi hỏi trách nhiệm càng cao hơn trước Tổ quốc và Nhân dân.
Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Đà tăng trưởng của ngành công nghiệp đang tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thị trường lao động Hà Tĩnh. 6 tháng đầu năm, chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng gần 50% so cùng kỳ năm 2025, phản ánh sức bật của khu vực công nghiệp và hiệu quả từ “làn sóng” đầu tư vào địa phương.
Những người quản trang lặng thầm chăm sóc mộ liệt sĩ

Những người quản trang lặng thầm chăm sóc mộ liệt sĩ

Mỗi dịp tháng Bảy, dòng người lại tìm về các nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Tĩnh để thắp nén hương tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc. Giữa không gian tĩnh lặng ấy, những người quản trang vẫn âm thầm chăm sóc từng phần mộ, lặng lẽ gìn giữ ký ức và bồi đắp mạch nguồn tri ân qua từng ngày.
Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Từ những góc đọc yên tĩnh trong thư viện đến các buổi chia sẻ sách sôi nổi, sách trở thành người bạn đồng hành, mở ra hành trình khám phá mới, giúp học sinh Hà Tĩnh có một mùa hè bổ ích.
Khi sách giáo khoa cũ trở thành nguồn học liệu bổ trợ

Khi sách giáo khoa cũ trở thành nguồn học liệu bổ trợ

Từ năm học 2026-2027, cả nước thống nhất sử dụng bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống". Trước yêu cầu mới, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động khai thác các bộ sách giáo khoa cũ làm nguồn học liệu bổ trợ, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học và hạn chế lãng phí.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!