Kiểm soát tốt lao động nước ngoài ở vùng trọng điểm kinh tế của Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đó là yêu cầu mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Hà Tĩnh đặt ra tại buổi làm việc với UBND thị xã Kỳ Anh, diễn ra sáng nay (5/2).

Kiểm soát tốt lao động nước ngoài ở vùng trọng điểm kinh tế của Hà Tĩnh

Sáng 5/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh đến kiểm tra công tác phòng dịch do virus Corona tại Bệnh viện đa khoa TX Kỳ Anh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn khẳng định: Là địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao bùng phát dịch, TX Kỳ Anh đã bố trí toàn bộ nhân, vật lực trong khả năng để cung ứng cho công tác phòng dịch.

Hiện công tác phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày với khách nước ngoài lưu trú và lao động quê TX Kỳ Anh từ nước ngoài trở về cũng như kiểm soát di biến động của người nước ngoài vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của chính quyền địa phương.

Kiểm soát tốt lao động nước ngoài ở vùng trọng điểm kinh tế của Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu - Phó Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh chủ trì buổi làm việc

Tuy nhiên, vẫn còn có một số khó khăn, hạn chế như: Vật tư, công cụ bảo hộ phòng dịch chỉ đủ cung ứng trong thời gian ngắn. Để tập trung cao cho công tác phòng dịch trong thời gian tới, TX Kỳ Anh mong muốn UBND tỉnh, Sở Y tế hỗ trợ cung ứng vật tư, công cụ bảo hộ lao động kịp thời và đảm bảo chất lượng. Nếu khi có dịch, thị xã cần hỗ trợ nhân lực, các phương tiện phòng dịch kịp thời.

Kiểm soát tốt lao động nước ngoài ở vùng trọng điểm kinh tế của Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu tiếp thu đề xuất, kiến nghị của TX Kỳ Anh

TX Kỳ Anh cũng đề xuất với KKT Vũng Áng, Công ty Formosa Hà Tĩnh phối hợp tốt trong quản lý chặt các doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài, quản lý di biến động của lao động, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Kiểm soát tốt lao động nước ngoài ở vùng trọng điểm kinh tế của Hà Tĩnh

Ngành chức năng TX Kỳ Anh tiến hành đo thân nhiệt cho các khách đang lưu trú tại nhà nghỉ Trường Thịnh, phường Kỳ Phương

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đề nghị TX Kỳ Anh tăng cường công tác kiểm soát dịch; phối hợp với BQL KKT Vũng Áng kiểm soát tốt các lao động nước ngoài lưu trú trên địa bàn. Trong đó, thị xã xem xét chọn vài địa điểm lưu trú tập trung để chủ động giám sát, theo dõi đối với lao động nước ngoài.

Những người từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về cần thực hiện cách ly, giám sát ngay. Riêng lao động trở về theo đường tiểu ngạch, cần quan tâm giám sát; xem xét các trường hợp lao động quê quán TX Kỳ Anh làm việc tại Trung Quốc trở về quê ăn tết...

Theo số liệu tổng hợp của TX Kỳ Anh, tổng số người nước ngoài trên địa bàn đến ngày 20/1/2020 là 1.708 người; số người ở lại thị xã đón tết là 741 người, số người về nước là 967 người.

Từ ngày 24/1/2020 đến ngày 4/2/2020 có 293 người nước ngoài đến làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng, trong đó 56 người Trung Quốc. Khách lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú từ ngày 30/1/2020 đến ngày 4/2/2020 là 69 người (56 người mang quốc tịch Trung quốc, không có người đến từ tỉnh Hồ Bắc).

Thị xã đã chủ động các phương án phòng dịch tại 11 xã, phường, các địa điểm lưu trú; phối hợp với Ban quản lý KKT Vũng Áng siết chặt công tác kiểm soát các lao động.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Dịch bệnh GS-GC

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!