(Baohatinh.vn) - Chia sẻ với bà con chịu thiệt hại do lũ lụt, kiều bào và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã chung tay ủng hộ 500 triệu đồng.
Sáng ngày 30/10, đoàn kiều bào và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức do Phó Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức Trần Văn Sơn dẫn đầu đã có mặt tại Ban Cứu trợ tỉnh để chia sẻ khó khăn với bà con tại vùng lũ lụt.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng thông tin sơ bộ tình hình và công tác khắc phục hậu quả, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới kiều bào và hội đồng hương, dù tình hình kinh tế còn khó khăn do dịch bệnh, nhưng vẫn luôn hướng về quê hương, chung tay cùng người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Đoàn kiều bào và Hội đồng hương Hà Tĩnh trao biểu trưng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt 500 triệu đồng
Đoàn trực tiếp trao một số suất quả cho người dân huyện Thạch Hà...
... và huyện Cẩm Xuyên. Số còn lại ủy thác cho Ủy ban MTTQ tỉnh trao cho các hộ dân thiệt hại còn lại.
Cũng trong sáng nay, Sở Ngoại vụ thay mặt tỉnh Bôlykhămxay (nước CHDCND Lào) ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt ở Hà Tĩnh 10.000 USD.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Ngoại vụ đã tích cực vận động, kêu gọi bà con xa quê hướng về quê hương, ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh vượt qua khó khăn do mưa lũ.
Tính đến 30/10, đã kêu gọi, vận động được hơn 800 triệu đồng do Việt kiều hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt (trong đó: Kiều bào và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức 500 triệu đồng; cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc 230 triệu đồng; cộng đồng người việt vùng biên giới Đức - Pháp - Thụy Sĩ 90 triệu đồng).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối và phối hợp chặt chẽ để kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc, công bằng, đạt kết quả cao nhất.
Những học sinh trưởng thành dưới mái trường TH School là minh chứng cho thành công của một triết lý giáo dục khác biệt - khích lệ các em tự tin khám phá tiềm năng và sẵn sàng khai mở khát khao.
Từ đầu năm 2025 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 2.288 lao động.
BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Ngày 30/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành, các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, TikTok), YouTube và sàn thương mại điện tử tăng cường quản lý mỹ phẩm tự chế, nhà làm.
Đến tặng quà các bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thăm hỏi sức khỏe, đồng thời động viên các cháu và gia đình nỗ lực, kiên trì trong điều trị để sớm khỏi bệnh.
Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, kéo theo nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của học sinh tăng cao. Nhiều sân chơi phong phú, sáng tạo, hấp dẫn đã được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.
Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Hà Tĩnh khen thưởng 25 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và 36 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác giảm nghèo.
Công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, doanh nghiệp hưởng 100% lương ngân sách sẽ dừng thu công đoàn phí, kinh phí công đoàn từ ngày 1/6 và sắp xếp lại trước 15/6.
Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.
Năm học 2024- 2025, Trường Đại học Hà Tĩnh đã chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên với 13 đề tài tiêu biểu được trao thưởng tại Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XV.
Mỗi phóng viên nông nghiệp ở Hà Tĩnh không chỉ là người đưa tin mà thực sự là người lắng nghe nhịp thở của đồng ruộng, đồng hành, gắn bó với bà con trên từng tấc đất, cánh đồng.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm chúc mừng các gia đình được chuyển vào sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang. Đây sẽ là điểm tựa để các hộ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng mong muốn những ngôi nhà mới kiên cố sẽ giúp các gia đình tại huyện Thạch Hà ổn định và vươn lên trong cuộc sống.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Ngày hội hiến máu ở Hương Khê (Hà Tĩnh) thu hút gần 300 người tham gia, thu về 145 đơn vị máu bổ sung cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh.
Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ít hơn so với năm trước hơn 200 em, điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.
Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…
Thời gian gần đây, Hà Tĩnh đã ghi nhận sự gia tăng của các ca bệnh COVID-19, trong đó có một số ca bị biến chứng nên người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng dịch.