Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 135 triệu đồng ở TX Hồng Lĩnh

(Baohatinh.vn) - Bị một người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an TP Hà Nội yêu cầu chuyển tiền để xử lý vụ việc ma túy mà mình có liên quan, ông N.N.C. (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã đến Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh để thực hiện giao dịch.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 135 triệu đồng ở TX Hồng Lĩnh

Cán bộ Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh và Công an phường Bắc Hồng giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo cho ông N.N.C.

Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh (Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Công an phường Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh) vừa ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 135 triệu đồng.

Theo đó, vào hồi 15 giờ ngày 13/9, Công an phường Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh) nhận được tin báo của Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh về việc có khách hàng là ông N.N.C. (SN 1959, trú tại phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh) đến phòng giao dịch để chuyển tiền vào số tài khoản 1261019201085 mang tên Hoàng Quốc Tuấn - Chi nhánh Agribank Hoàng Quốc Việt (Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) số tiền 135 triệu đồng.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh đã phát hiện nhiều điểm bất thường nên nghi vấn ông C. bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 135 triệu đồng ở TX Hồng Lĩnh

Thư cảm ơn của ông N.N.C gửi Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh

Ngay sau đó, cán bộ Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh đã giải thích, cung cấp các vụ việc lừa đảo tương tự và liên hệ Công an phường Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh) để thông báo sự việc.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, ông C. cho biết, bản thân bị một người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an TP Hà Nội yêu cầu chuyển tiền trên để xử lý vụ việc ma túy mà ông C. có liên quan.

Do sợ hãi nên ông C. đã đến Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh để chuyển số tiền 135 triệu đồng. Sau khi được cán bộ Công an phường và cán bộ Agribank Chi nhánh Hồng Lĩnh giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, ông C. đã hiểu rõ và dừng giao dịch.

Qua vụ việc trên, Công an TX Hồng Lĩnh khuyến cáo, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.