Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

(Baohatinh.vn) - Buổi đối thoại diễn ra thẳng thắn, dân chủ đã giúp đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bày tỏ những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo địa phương.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

Chiều 27/4, huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên.

Tại buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện mong muốn các đồng chí lãnh đạo định hướng, chỉ đạo thêm một số nhiệm vụ cho tuổi trẻ, tổ chức đoàn để đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, tập trung xây dựng đô thị Kỳ Đồng, khắc phục tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn”.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia đặt vấn đề tại buổi đối thoại.

Các ĐVTN cũng đặt câu hỏi về giải pháp giải quyết các vấn đề nóng hiện nay như: tình trạng thanh thiếu nhi sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện lưu thông trên đường không chấp hành luật lệ; tình hình bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước hằng năm vẫn diễn ra; tiếp tục bổ sung các thiết chế văn hóa nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh thiếu nhi…

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

Bí thư Đoàn xã Kỳ Xuân Ngô Đức Hùng: Hiện ĐVTN khởi nghiệp chỉ có thể vay được 50 triệu đồng với lãi suất ưu đãi. Rất mong cấp ủy, chính quyền, các ngành tạo điều kiện nâng mức vay lên cao hơn, để ĐVTN phát triển kinh tế hiệu quả hơn.

Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh cũng quan tâm tới lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm như chính sách hỗ trợ cho các ĐVTN có nguyện vọng mở gian hàng OCOP; có giải pháp tạo công ăn việc làm hoặc giúp ĐVTN xuất khẩu lao động trở lại sau Covid-19; có chính sách đào tạo nghề, hướng nghiệp cho người lao động để đón đầu các làn sóng đầu tư.

Đoàn viên tại các công đoàn trường học vùng thượng Kỳ Anh bày tỏ mong muốn được hỗ trợ kinh phí xây dựng, cải tạo nhà công vụ để giáo viên nội trú yên tâm công tác; mong địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện để giáo viên, đặc biệt là giáo viên ngoại huyện công tác lâu năm được thuyên chuyển; lên phương án khắc phục vấn đề đội ngũ giáo viên thiếu nhiều và không ổn định, gây ảnh hưởng đến công tác giảng dạy và chất lượng giáo dục.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

Giáo viên Trường THCS Kỳ Thượng Nguyễn Văn Thức: “Tôi là giáo viên ngoại huyện đã công tác ở vùng thượng hơn 16 năm, mong được tạo điệu kiện thuyên chuyển địa bàn”.

Đoàn viên ở các công đoàn trường học cũng đề xuất hỗ trợ thêm nguồn kinh phí cho nhân viên nuôi dưỡng tại trường mầm non, tăng kinh phí hỗ trợ cho giáo viên tại các đơn vị đang thiếu; cấp tiền thưởng để động viên tinh thần giáo viên được trao danh hiệu “20 năm vì sự nghiệp giáo dục”…

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng cùng đại diện các ngành giáo dục, lao động, văn hóa… trực tiếp trả lời các câu hỏi, giải trình vấn đề liên quan

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia ghi nhận tinh thần thẳng thắn của cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ sở, qua đó giúp lãnh đạo địa phương nắm được tâm tư, nguyện vọng cũng như những vướng mắc của người lao động.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia kết luận hội nghị.

Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các phòng, ngành sớm có trả lời bằng văn bản đối với các câu hỏi chưa thể trả lời ngay.

Đề nghị Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy chỉ đạo cơ sở tổ chức các cuộc đối thoại nhằm lắng nghe và kịp thời giải quyết các vướng mắc của đoàn viên, hội viên và công dân.

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Chung tay khắc phục nhanh hậu quả mưa bão

Chung tay khắc phục nhanh hậu quả mưa bão

Những ngày qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng Hà Tĩnh tiếp tục huy động tổng lực nhân lực, vật lực nhằm sớm khắc phục nhanh hậu quả do bão số 5 gây ra.
Trẻ em Hà Tĩnh học gì ở lớp Montessori?

Trẻ em Hà Tĩnh học gì ở lớp Montessori?

Từ 7 năm về trước, Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên đã tiên phong xây dựng môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp với giáo cụ học tập đặc trưng từ chương trình Montessori tại Hà Tĩnh.
Xuyên đêm dọn dẹp phố phường Hà Tĩnh sau bão số 5

Xuyên đêm dọn dẹp phố phường Hà Tĩnh sau bão số 5

Bão số 5 khiến phố phường Thành Sen ngổn ngang. Để trả lại diện mạo sạch đẹp cho các tuyến đường, hàng trăm công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh đã ra quân, xuyên đêm thu dọn.
Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Mỗi hộ gia đình, cá nhân đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án và chỉ được mua, thuê mua 1 căn nhà ở xã hội và tại mỗi thời điểm, chỉ được thuê 1 căn nhà ở xã hội.
"Cứu" cây xanh sau bão số 5 ở đô thị trung tâm Hà Tĩnh

"Cứu" cây xanh sau bão số 5 ở đô thị trung tâm Hà Tĩnh

Sau bão số 5, nhiều cây xanh, cột điện trên các tuyến đường chính ở phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh bị đổ gãy. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương thu dọn, trồng lại những cây còn khả năng phục hồi để bảo vệ cảnh quan.
Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Tình đồng bào ấm áp trong cơn bão dữ

Tình đồng bào ấm áp trong cơn bão dữ

Bão số 5 đang đổ bộ, song tình người đang lan tỏa khắp mọi nơi trên địa bàn Hà Tĩnh. Những bàn tay nắm lấy nhau lặng lẽ thắp lên hơi ấm giữa lúc giông bão.