(Baohatinh.vn) - Cẩm Xuyên là địa phương ở Hà Tĩnh có số lượng lớn nhất với 513 lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp năm 2020 theo chương trình EPS.

950 lao động Hà Tĩnh đăng ký thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp theo chương trình EPS

Cẩm Xuyên là địa phương ở Hà Tĩnh có số lượng lớn nhất với 513 lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp năm 2020 theo chương trình EPS.

950 lao động Hà Tĩnh đăng ký thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp theo chương trình EPS

Lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp năm 2020 theo chương trình EPS tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Tĩnh.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Tĩnh, ngoài Cẩm Xuyên, các huyện có lao động dự thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp năm 2020 là: Thạch Hà 114 người; TX Kỳ Anh 149 người; Lộc Hà 172 người; các huyện: Nghi Xuân, Kỳ Anh mỗi huyện 1 người - là 2 lao động mẫu mực về đúng thời hạn nên tiếp tục được tham gia dự tuyển.

950 lao động Hà Tĩnh đăng ký thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp theo chương trình EPS

Theo kế hoạch, kỳ thi tiếng Hàn sẽ diễn ra từ ngày 24/8 - 4/9/2020; thi kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực từ ngày 21 - 27/10/2020.

Cũng theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Tĩnh, Bộ LĐ-TB&XH đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực năm 2020 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc (theo chương trình EPS) trong ngành ngư nghiệp.

Theo kế hoạch, kỳ thi tiếng Hàn sẽ diễn ra từ ngày 24/8 - 4/9/2020 và kỳ thi kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực từ ngày 21 - 27/10/2020.

Chỉ tiêu tuyển dụng ngành ngư nghiệp năm 2020 chương trình EPS là 1.297 lao động (tuyển dụng cả nước).

Vòng 1 (thi tiếng Hàn): Thi trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm, gồm 2 kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, tổng số 40 câu hỏi, thời gian làm bài 50 phút, điểm số tối đa là 200 điểm. Số ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn được chọn tham dự kiểm tra tay nghề là 1.556 người (bằng 120% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên.

Người lao động đạt yêu cầu qua vòng thi tiếng Hàn mới được làm hồ sơ đăng ký kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

Vòng 2 (kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực): Kiểm tra tay nghề gồm các nội dung: Kiểm tra thể lực, kỹ năng cơ bản và phỏng vấn; đánh giá năng lực (kinh nghiệm thực tế của người lao động và đánh giá bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến ngành nghề đăng ký với những lao động đã qua đào tạo, được cấp bằng, chứng chỉ).

Người trúng tuyển qua vòng 2 được lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đủ chỉ tiêu.

Những người lao động đạt yêu cầu qua vòng 1 - kỳ thi tiếng Hàn và vòng 2 - kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực mới được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc để giới thiệu với chủ sử dụng Hàn Quốc. Sau khi được chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng, người lao động mới làm thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]