Lào lần thứ 7 liên tiếp gia hạn phong tỏa Thủ đô Vientiane

(Baohatinh.vn) - Do lo ngại các ca nhập cảnh ngày càng tăng, ngày 3/8, Lào ban hành quyết định tiếp tục phong tỏa Thủ đô Vientine cùng một số vùng có ca lây nhiễm cộng đồng đến 18/8/2021, đồng thời tăng thời gian cách ly đối với người nhập cảnh thành 21 ngày .

Lào lần thứ 7 liên tiếp gia hạn phong tỏa Thủ đô Vientiane

Một tuyến phố vắng vẻ tại Thủ đô Vientiane trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đây là lần thứ 7 liên tiếp Lào thực hiện gia hạn lệnh phong tỏa Thủ đô Vienitane.

Bà Thipphakone Chanthavongsa - phát ngôn viên Chính phủ Lào, cho biết, trong 15 ngày tới, các quy định tiếp tục được duy trì nghiêm ngặt theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 21/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ như các lần gia hạn trước đó.

Tại cuộc họp báo trưa 3/8, đại diện Ủy ban chuyên trách quốc gia Lào về phòng, chống COVID-19 cho hay, đã có tình trạng người nhập cảnh về nước được cách ly đủ 14 ngày nhưng vẫn cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Cũng vì vậy mà mới đây, toàn bộ quận Sangthong ở Thủ đô Vientiane đã bị phong tỏa.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế Lào, hôm nay nước này ghi nhận thêm 250 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước vượt mức 7.000 trường hợp (7.015 ca).

Các ca nhiễm trong cộng đồng mới phát hiện gồm 4 trường hợp ở bản Namon, huyện Vang Vieng, tỉnh Vientiane được ghi nhận sau khi hết hạn cách ly; 4 ca cộng đồng tại tỉnh Bokeo là lao động từ đặc khu Tam giác Vàng và 1 trường hợp tương tự được ghi nhận ở tỉnh Luang Namtha. Tỉnh Savannakhet cũng ghi nhận 4 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, bao gồm 1 nhân viên hải quan.

Các ca nhập cảnh Lào mắc COVID-19 được thông báo có 78 ca ở Thủ đô Vientiane, 6 ca ở tỉnh Vientiane, 30 ca ở tỉnh Khammuan, 63 ca ở tỉnh Savannakhet, 16 ca ở tỉnh Salavan và 48 ca ở tỉnh Champasak.

Đến nay, Lào đã chữa khỏi 3.616 ca, có 7 trường hợp tử vong.

Liên quan đến tình hình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, tỷ lệ tiêm mũi đầu ở Lào đã đạt 16.55%, tỷ lệ tiêm mũi hai là 14.5%.

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!