Hai tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh đều có ca nhiễm mới Covid-19

(Baohatinh.vn) - Cả hai tỉnh miền Trung của Lào là Khammuan và Bolykhamxay có đường biên giới chung với Hà Tĩnh đều ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong hôm nay (18/7).

Hai tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh đều có ca nhiễm mới Covid-19

Các bản thuộc “vùng đỏ” ở Thủ đô Vientiane đã được dỡ bỏ phong tỏa.

Tại cuộc họp báo trực tuyến trưa 18/7, đại diện Ủy ban chuyên trách quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 của Lào cho biết, tình hình dịch tại nước này đang có chiều hướng ngày càng phức tạp bởi số ca mắc mới là người nhập cảnh liên tục tăng. Đặc biệt đã có nhiều ca bệnh mang chủng biến thể Delta.

Báo cáo cho biết, số ca mắc mới được ghi nhận tại Lào là 131 ca từ kết quả xét nghiệm 2.356 mẫu, trong đó 123 ca nhập cảnh về từ Thái Lan.

Số ca nhiễm nhiều nhất vẫn là tại các tỉnh miền Nam Lào như Savannakhet (76 ca), Champasak (30 ca) và Salavan (10 ca). Riêng 2 tỉnh chung đường biên với Hà Tĩnh là Khammuan ghi nhận thêm 1 ca ngày 17/7, và 7 ca ngày 18/7; Bolykhamxay ngày 17/7 ghi nhận thêm 1 ca, ngày 18/7 thêm 1 ca.

Như vậy, từ đầu dịch đến nay, Lào có 3.246 ca, còn điều trị 1.132 người, có 5 ca tử vong. Riêng ca tử vong thứ 5 là một người đàn ông 49 tuổi ở bản Nongboua Tha, huyện Songkhon, tỉnh Savannakhet, làm nghề bán hàng ăn ở Thái Lan nhập cảnh về tỉnh Savannakhet.

Một tín hiệu đáng mừng là các bản “đỏ” và bản “vàng” (vùng phong tỏa đặc biệt vì có ca cộng đồng) ở Thủ đô Vientiane đã được dỡ phong tỏa.

Trước tình hình các ca mắc Covid-19 nhập cảnh về Lào ngày càng tăng, Chính phủ Lào thông qua tài trợ của các tổ chức quốc tế đang triển khai xây dựng 10 dự án giảm thiểu rủi ro do Covid-19 nhằm giải quyết việc làm cho khoảng hơn 40.000 người lao động. Đó là các dự án tại các tỉnh có đông lao động trở về như Bokeo, Luang Namtha, Xayaboury, Luang Prabang, Vientiane, Savannakhet, Champassak, Bolykhamxay, Khammuan và Thủ đô Vientiane.

Đại diện Ủy ban chuyên trách quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 của Lào nhấn mạnh, biện pháp phòng ngừa tốt nhất trong thời gian tới vẫn là tất cả người dân cần phải tự giác đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp vệ sinh, phòng dịch mà Bộ Y tế quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!