Lào ghi nhận ngày có số ca nhiễm mới Covid-19 cao nhất trong hơn 2 tháng

(Baohatinh.vn) - Ngày 12/7, Lào ghi nhận 106 ca mắc mới Covid-19, đây là mức nhiễm theo ngày cao nhất tại nước này trong hơn hai tháng qua.

Lào ghi nhận ngày có số ca nhiễm mới Covid-19 cao nhất trong hơn 2 tháng

Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Lao National Radio)

Trong số 106 ca nhiễm mới có 104 ca là nhập cảnh cách ly ngay, 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Vientiane.

Chi tiết các ca nhập cảnh cách ly ngay gồm: tỉnh Champassak (43 ca); tỉnh Savannakhet (42 ca); thủ đô Vientiane (12 ca); tỉnh Khammuan (7 ca). Đây đều là những ca nhập cảnh về Lào từ Thái Lan.

Trong số 18 tỉnh, thành phố của Lào, 6 địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất kể từ đầu dịch gồm: Thủ đô Vientiane (1.044 ca); tỉnh Champassak (735 ca); tỉnh Bokeo (494 ca); tỉnh Vientiane (470 ca); tỉnh Savannakhet (405 ca); tỉnh Khammuan (giáp Hà Tĩnh, 42 ca).

Đến nay, Lào đã ghi nhận 2.825 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 2.216 bệnh nhân đã được chữa khỏi, cho xuất viện; 3 trường hợp tử vong và 606 ca đang điều trị.

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, Lào ghi nhận gần 900 ca nhiễm mới, chủ yếu là người nhập cảnh từ Thái Lan về Lào được cách ly ngay tại tỉnh Champassak và Savannakhet. Theo báo Vientiane Times, các bệnh viện ở tỉnh Champasak sắp quá tải bệnh nhân mắc Covid-19 sau khi số người lao động Lào trở về từ Thái Lan tăng đột biến và mang theo virus.

Chính quyền Champassak đã yêu cầu Lực lượng đặc nhiệm về phòng, chống và kiểm soát Covid-19 các tỉnh, thành phố thu nhận những người có hộ khẩu thường trú tại địa phương sau khi nhập cảnh từ Thái Lan vào Lào qua cửa khẩu Vangtao-Chongmek của tỉnh Champassak thì trở về cách ly tại nơi cư trú.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Champassak, Tiến sĩ Viengsy Souphakdy cho biết, mỗi ngày có ít nhất 100 người nhập cảnh qua cửa khẩu Vangtao-Chongmek khiến các cơ sở cách ly tại Champassak có nguy cơ quá tải.

Champasak là trung tâm kinh tế, an ninh quốc phòng của các tỉnh Nam Lào, có vị trí trọng yếu trên tuyến hành lang Đông - Tây, có vị trí chiến lược về kinh tế và là đầu mối giao thông đi Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Theo thông báo mới nhất từ Trung tâm truyền thông y tế và giáo dục sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 11/7/2021, 1.025.248 người tại Lào được tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19, trong khi 641.545 người đã được tiêm mũi thứ 2.

Tại Thái Lan, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi hôm nay (12/7), ngành y tế nước này báo cáo thêm 8.656 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 80 trường hợp tử vong vì nCoV.

Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Thái Lan kể từ khi dịch bùng phát tại đất nước này là 345.027 với 2.791 trường hợp tử vong.

(Theo Vientiane Times, Bangkok Post)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!