Liban: Hơn 30 tù nhân vượt ngục bằng cách cưa khung cửa sổ

31 tù nhân đã sử dụng một chiếc cưa được tuồn vào bên trong nhà tù để phá khung cửa sổ và trốn thoát. Nhóm tù nhân vượt ngục có cả người Liban, Syria, Palestine và những người nước ngoài khác.

Liban: Hơn 30 tù nhân vượt ngục bằng cách cưa khung cửa sổ

Tuyến đường dẫn vào nhà tù ở khu ngoại ô Adlieh, gần thủ đô Beirut, sau vụ vượt ngục của hơn 30 tù nhân ngày 7/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hơn 30 tù nhân đã tìm cách thoát ra khỏi một trại giam giữ ở khu ngoại ô Adlieh, gần thủ đô Beirut, Liban vào rạng sáng 7/8.

Thông báo từ lực lượng an ninh Liban nêu rõ 31 đối tượng đã thoát ra ngoài bằng đường cửa sổ. Hiện, các cơ quan chức năng đã được lệnh nhanh chóng bắt giữ những tù nhân vượt ngục và điều tra về vụ việc.

Một nguồn tin điều tra cho biết các tù nhân đã sử dụng một chiếc cưa được tuồn vào bên trong nhà tù để phá khung cửa sổ và trốn thoát. Nhóm tù nhân vượt ngục có cả người Liban, Syria, Palestine và những người nước ngoài khác.

Một nguồn tin an ninh cho rằng nhóm tù nhân này đã nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài.

Trại giam Adlieh trước đây thuộc quản lý của cơ quan an ninh Liban trước khi được bàn giao cho cơ quan quản lý các nhà tù tại nước này. Đây cũng là nơi giam giữ nhiều người di cư Syria và các lao động nhập cư nước ngoài , với điều kiện giam giữ bị cho là rất tồi tệ.

Hiện, Liban đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có tiền lệ, giá trị đồng bảng Liban so với đồng USD giảm tới hơn 90% trên chợ đen.

Lạm phát tăng phi mã, lương của các nhân viên nhà nước cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục, khiến nhiều binh lính và nhân viên an ninh nước này đã xin nghỉ việc để ra làm việc bên ngoài nhằm đảm bảo cuộc sống.

Cuộc khủng hoảng càng khiến điều kiện giam giữ tại các nhà tù ở Liban xuống cấp dù trước đó đã bị cho là tồi tệ, thiếu dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản và là nguyên nhân khiến bạo loạn và bất ổn liên tục xảy ra./.

Theo Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.
Trung Quốc áp thuế 34% trả đũa Mỹ

Trung Quốc áp thuế 34% trả đũa Mỹ

Trung Quốc sẽ áp thuế 34% với toàn bộ hàng hóa của Mỹ từ ngày 10/4, động thái trả đũa trước chính sách thuế quan gần đây của ông Trump.
Ông Trump nêu điều kiện để giảm thuế

Ông Trump nêu điều kiện để giảm thuế

Tổng thống Trump nói quyết định áp thuế khiến Mỹ ở vị trí làm chủ tình hình, nhấn mạnh thuế giảm hay không phụ thuộc vào những gì các đối tác mang lại cho Mỹ.