(Baohatinh.vn) - Cuộc thi ảnh thường niên One Eyeland nhằm vinh danh các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên xuất sắc trên khắp thế giới cùng những tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo và chất lượng. Cuộc thi One Eyeland 2021 đã nhận được hơn 3.300 bức ảnh được gửi về từ 56 quốc gia.
Ban Tổ chức đã lựa chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để trao giải. Dưới đây là tên của những người chiến thắng:
Nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan đến từ Việt Nam xuất sắc giành giải vàng ở hạng mục “Ảnh xuất bản - Du lịch” với bức ảnh chụp làng nghề truyền thống làm tăm hương Quảng Phú Cầu, Hà Nội.
Nhiếp ảnh gia Tania Malkin giành giải vàng ở hạng mục “Thiên nhiên - Trên không” với bức ảnh chụp bằng thiết bị bay không người lái một bãi sông nhiều phù sa bồi đắp với các lối đi lớn nhỏ ở Australia. Nhìn từ trên cao, bãi sông như giống như những cái cây với nhiều cành khẳng khiu.
Nhiếp ảnh gia người Ba Lan Arkadiusz Dalak giành giải bạc ở hạng mục “Thiên nhiên - Trên không” với bức ảnh được thực hiện bằng thiết bị bay không người lái chụp khung cảnh khu rừng Lagiewnicki ở thành phố Lodz của Ba Lan bao phủ bởi tuyết trắng. Dòng sông uốn lượn và những hồ nước lớn trên mặt đất ngẫu nhiên tạo thành hình ảnh một gương mặt khổng lồ, khiến nhiều người liên tưởng đến bức họa nổi tiếng “The Scream” (Tiếng thét) của danh họa người Na Uy Edvard Munch. Cũng chính vì sự tương đồng thú vị này nên Arkadiusz Dalak đã đặt tên cho bức ảnh của mình là “Scream of the Forest” (Tiếng thét của khu rừng).
Nhiếp ảnh gia người New Zealand Stue Rees giành giải đồng ở hạng mục “Thiên nhiên - Động vật hoang dã” với bức ảnh chụp hai con gấu nâu đang chơi đùa bên trong khuôn viên hồ Clark ở Alaska, Mỹ.
Nhiếp ảnh gia Thomas de Franzoni chụp khung cảnh dãy núi Dolomites ở Italy - quê hương anh. Bức ảnh giúp Franzoni giành giải bạc ở hạng mục “Thiên nhiên - Phong cảnh”.
Nhiếp ảnh gia Marcel Van Balken giành giải vàng ở hạng mục “Kiến trúc – Các tòa nhà” với bức ảnh chụp phần mái sân vận động Stade Velodrome ở Marseille, Pháp.
Nhiếp ảnh gia người Thái Lan Kantapat Phutthamkul giành giải đồng trong hạng mục “Kiến trúc - Cảnh quan thành phố” với bức ảnh tuyệt đẹp chụp thành phố New York, Mỹ về đêm.
Phutthamkul cũng là chủ nhân của giải đồng hạng mục “Thiên nhiên - Phong cảnh” với bức ảnh chụp đỉnh núi Kirkjufell cao 463 m ở Iceland.
Bức ảnh chụp nhà thờ Alpine phía trước đỉnh núi Tre Cime thuộc dãy núi Dolomites ở Italy giúp nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Matteo Rolfi giành giải đồng hạng mục “Thiên nhiên - Phong cảnh”.
Nhiếp ảnh gia người Canada Tin Sang Chan giành giải đồng ở hạng mục “Thiên nhiên - Động vật hoang dã” với bức ảnh chụp hai con cú đang tranh nhau con chuột đồng.
Nhiếp ảnh gia Hiromichi Shimizu giành giải đồng ở hạng mục “Thiên nhiên - Động vật hoang dã” với bức ảnh chụp những con khỉ Nhật Bản ôm nhau giữ ấm trong mùa đông lạnh giá.
Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2026 với số lượng kỷ lục 3.428 người, trong đó, Việt Nam có 8 tỷ phú góp mặt với tổng tài sản đạt gần 40 tỷ USD.
Một gia đình yên ấm bỗng xáo trộn khi người chú thương binh lẫn trí sống cùng nhà. Câu chuyện giản dị nhưng gợi nhiều suy ngẫm về tình thân và lòng bao dung.
Không khí hướng về ngày bầu cử đang diễn ra sôi nổi tại các địa bàn của Hà Tĩnh. Từ các tuyến phố trung tâm đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền cổ động được triển khai đồng bộ, tạo sắc thái vui tươi.
Ba tuyến cáp treo ở Phú Quốc (An Giang), Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa) của Việt Nam được Travel Leisure vinh danh trong danh sách 11 cáp treo ngắm cảnh ngoạn mục nhất châu Á.
Giữa bối cảnh nông thôn nhiều đổi thay, truyện ngắn “Những chậu hoa giấy” mở ra góc nhìn ấm áp về sự sẻ chia và tình thân, những giá trị vẫn âm thầm nảy nở trong cuộc sống hôm nay.
Danh sách mới nhất từ Hurun ghi nhận kỷ lục hơn 4.000 tỷ phú toàn cầu, Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về số lượng và phần lớn doanh nhân giàu có nhờ tự thân lập nghiệp.
Tháng Ba về mang theo sắc xuân dịu nhẹ và cũng nhắc chúng ta nhớ đến một ngày đặc biệt, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày để yêu thương được gọi tên và sự trân trọng được bày tỏ.
Trên vùng đất Hà Tĩnh, lễ hội truyền thống là nơi lưu giữ ký ức cộng đồng, bồi đắp bản sắc làng quê và được tiếp nối qua nhiều thế hệ nhờ những người lặng lẽ giữ “lửa" di sản.
"Tài" có câu chuyện dễ tiếp cận, giàu tính giải trí với nhiều cảnh hành động và yếu tố fan-service. Tuy nhiên, đề tài phim bị cũ, cách kể cũng thiếu sự đột phá.
Có những ký ức chẳng bao giờ phai nhạt, không phải vì nó lộng lẫy xa hoa, mà bởi nó được dựng xây và vun đắp bởi người thân yêu. Và “Khu vườn của bà ngoại” chính là một không gian như thế.
Truyện ngắn “Giấc mơ Lọ Lem” của tác giả Trần Tú là một cậu chuyện Lọ Lem thời hiện đại về em bé Bếp. Câu chuyện cho các em thấy, điều kỳ diệu sẽ đến nếu ta lượng thiện và tự tin, yêu đời.
Ẩn mình giữa non thiêng, chùa Am (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gắn với nhiều huyền sử ý nghĩa mà còn mê hoặc bởi kiến trúc “thuyền Bát Nhã” độc đáo, mang theo những giá trị văn hóa quê hương núi Hồng, sông La.
Gần 3 thế kỷ hiện diện giữa sân chùa Tượng Sơn, cây vải cổ thụ không chỉ là dấu tích sinh thái quý giá mà còn là biểu tượng gắn với quãng đời hành nghề cứu người của Hải Thượng Lãn Ông trên mảnh đất xã Sơn Giang (Hà Tĩnh).
Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Thướt tha trong tà áo dài bên di tích, danh thắng, quảng bá di sản quê hương hay duyên dáng ở công sở, tuyên truyền bầu cử..., phụ nữ Hà Tĩnh giúp Tuần lễ Áo dài thêm ý nghĩa.
Lễ tưởng niệm 235 năm ngày mất Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã Hương Sơn, Sơn Giang (Hà Tĩnh) bày tỏ lòng thành kính, tri ân những cống hiến to lớn của Đại danh y.
Với em Nguyễn Công Minh (xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) - sinh viên Học viện Âm nhạc Huế, cây sáo trúc không chỉ là nhạc cụ, mà còn là nhịp cầu kết nối những giá trị xưa với hôm nay.
Lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế diễn ra tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh về dâng hương tưởng nhớ công lao của bậc tiền nhân đối với dân tộc.
Lễ cầu quốc thái dân an tại chùa Trường Ninh (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) với mong muốn cho đất nước phát triển thịnh vượng, mưa thuận gió hoà, Nhân dân an cư lạc nghiệp.
Các tài xế tham gia chuyến hành trình xuyên sa mạc Sahara đã bất ngờ khi gặp những đàn châu chấu khổng lồ bay dày đặc, liên tục va vào xe và phủ kín mặt đường.
Giải cờ tướng và kéo co tại Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông do xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) tổ chức không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi dịp đầu xuân mà còn góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
Đến hẹn lại lên, mỗi dịp lễ hội đầu năm, tình trạng ăn xin, chèo kéo, đeo bám du khách lại tái diễn tại nhiều điểm tâm linh trên địa bàn, gây không ít bức xúc cho du khách và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.
Ba khẩu súng thần công cổ với kích thước đồ sộ, hoa văn tinh xảo được trưng bày tại Bảo tàng Hà Tĩnh là những hiện vật quý giá, thu hút bởi giá trị lịch sử và nghệ thuật đặc sắc.