Lừa đảo bán hàng qua facebook, chiếm đoạt gần 300 triệu

Dùng nhiều tài khoản khác nhau trên facebook để đăng thông tin mua bán trực tuyến quần áo, giày dép, túi xách, Trâm yêu cầu khách phải đặt cọc 80%-100% rồi chiếm đoạt tiền của họ.

Trần Bảo Trâm tại cơ quan công an - Ảnh: cơ quan điều tra cung cấp

Trần Bảo Trâm tại cơ quan công an - Ảnh: cơ quan điều tra cung cấp

Cơ quan CSĐT công an TP.Cần Thơ vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Bảo Trâm (24 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ) về hành vi lừa đảo quảng cáo bán hàng trên mạng Internet để chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo nguồn tin điều tra, trong thời gian hơn 1 năm (từ tháng 9-2013 đến 12-2014), Trâm sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trên mạng xã hội facebook để đăng thông tin mua bán trực tuyến các mặt hàng: quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm…

Mỗi khách hàng có nhu cầu mua hàng phải đặt cọc trước với số tiền từ 80% - 100% tùy theo giá trị món hàng, chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng của Trâm.

Khi khách hàng đã chuyển tiền, Trâm hẹn với khách hàng trong vòng 15 ngày sẽ giao hàng, nhưng sau đó không giao.

Nhiều khách hàng không nhận được hàng như đã hẹn thì đòi lại tiền, Trâm bịa ra nhiều lý do để khất như: bị tai nạn giao thông, bị bệnh nặng, sau đó làm giả các giấy tờ chuyển tiền của ngân hàng rồi chụp hình gửi cho khách qua facebook.

Chỉ với với thủ đoạn quen thuộc này, cơ quan công an cho biết Trâm đã lừa được hơn 200 khách hàng (là bạn bè trên facebook), chiếm đoạt với số tiền gần 300 triệu đồng để tiêu xài.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ điều tra, mở rộng để tìm thêm bị hại.

Theo Tuổi trẻ

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

Ô nhiễm môi trường trên tuyến Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh đoạn từ ngã ba Khe Giao lên xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đang trở thành nỗi lo thường trực của người tham gia giao thông và các hộ dân sống bên đường.
Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai thông tin chính thức: Khoảng 7 giờ 40 phút ngày 27/12/2025, tại địa bàn xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến xe ô tô biển kiểm soát 29B-61406 bị lật. Hậu quả làm 9 người tử vong (trong đó 8 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu) và 9 người bị thương.
Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà ven quốc lộ 14, thuộc khu vực chợ Đoàn Kết (xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) khiến 4 người trong cùng một gia đình tử vong, một cháu bé sơ sinh bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu.
Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Việc mượn đường để thi công là cần thiết cho mỗi dự án. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành và các tuyến đường được “hoàn trả”, thì nhiều người dân xã Gia Hanh (tỉnh Hà Tĩnh) lại bắt đầu nỗi lo mới.
Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Giải đấu chim, buôn bán chim rừng đang diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh, ẩn sau vỏ bọc “đam mê” là sự tàn nhẫn đối với động vật và nguy cơ xâm hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học.