Mazda BT-50 mới chốt lịch ra mắt Thái Lan

Phiên bản nâng cấp của bán tải Mazda BT-50 chốt lịch ra mắt thị trường Thái Lan ngay cuối tháng này. Nhiều khả năng Việt Nam sẽ là điểm đến tiếp theo của BT-50 mới.

Sau khi ra mắt toàn cầu ở Australia, Mazda BT-50 bản facelift cũng được chốt lịch ra mắt khách hàng Thái Lan vào ngày 28/11. Fanpage của Mazda Thái Lan đã đăng tải hình ảnh xác nhận thông tin này.

Theo hình ảnh xuất hiện trên fanpage, Mazda BT-50 ra mắt Thái Lan sẽ là bản facelift của mẫu bán tải cỡ trung, sở hữu logo cỡ lớn trên lưới tản nhiệt và cụm đèn pha có thiết kế tương tự Mazda CX-5.

Mâm xe Mazda BT-50 là loại hợp kim, có thiết kế mới. Đuôi xe gần như không thay đổi.

Khoang lái Mazda BT-50 được trang bị màn hình trung tâm 9 inch, có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Phần lớn thao tác trong khoang cabin được chuyển sang dạng cảm ứng, chỉ giữ lại một số phím vật lý gồm núm xoay điều chỉnh âm lượng và radio.

Động cơ trên Mazda BT-50 tiếp tục là loại Turbodiesel dung tích 1.9L, sản sinh công suất 148 mã lực. Mazda cũng cung cấp thêm một phiên bản BT-50 sử dụng động cơ Turbodiesel dung tích 3.0L, cho công suất đầu ra tối đa 187 mã lực.

Nhiều khả năng sau Thái Lan, Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á được giới thiệu phiên bản facelift của bán tải Mazda BT-50.

Mẫu bán tải cỡ trung này hiện không còn nằm trong danh mục ôtô thương hiệu Mazda tại Việt Nam.

Doanh số không khả quan được cho là nguyên nhân chính, bởi Mazda BT-50 chỉ bán được 5 xe cho khách Việt trong tháng đầu năm và liên tiếp trắng doanh số ở các kỳ báo cáo sau đó.

Việc ra mắt phiên bản nâng cấp cũng có thể là lý do Mazda BT-50 bị tạm dừng bán ở Việt Nam. Trước Mazda BT-50, mẫu bán tải đồng hương Toyota Hilux cũng trắng doanh số liên tục trước khi trình làng bản nâng cấp hồi tháng 5.

Nếu sớm về Việt Nam, Mazda BT-50 bản facelift sẽ trở thành mẫu bán tải Nhật thứ 5 được nâng cấp trong năm nay, sau Toyota Hilux, Nissan Navara, Mitsubishi Triton và Isuzu D-Max.

Bán tải ở Việt Nam đang bị thống trị bởi Ford Ranger. Sau 10 tháng đầu năm, Ford Ranger bán được 13.647 xe cho khách Việt, tương đương gần 77% tổng doanh số toàn phân khúc.

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Nghịch lý của Toyota Camry

Nghịch lý của Toyota Camry

Bán được 16 xe tháng đầu năm, Toyota Camry rơi xuống nhóm bán chậm nhất thị trường, nhưng cũng đồng thời "gồng gánh" doanh số toàn phân khúc.
4 thói quen lái xe có thể gây nguy hiểm

4 thói quen lái xe có thể gây nguy hiểm

Nhiều thói quen lái xe được truyền miệng qua nhiều thế hệ, nghe qua có vẻ hợp lý, tuy nhiên, không ít trong số đó đã lỗi thời hoặc sai về mặt kỹ thuật, có thể gây nguy hiểm.
Những lưu ý khi bám đuôi xe điện

Những lưu ý khi bám đuôi xe điện

Phanh tái sinh khiến xe điện giảm tốc mà đèn phanh không sáng, tài xế phía sau cần điều chỉnh thói quen quan sát và giữ khoảng cách an toàn.
Nghiên cứu bất ngờ về xe điện

Nghiên cứu bất ngờ về xe điện

Dữ liệu vệ tinh tại California ghi nhận việc gia tăng xe điện đang tạo ra khác biệt rõ rệt khi giúp giảm ô nhiễm không khí ngay trong các khu dân cư.
Bảo dưỡng ô tô trước Tết: Những hạng mục không thể bỏ qua

Bảo dưỡng ô tô trước Tết: Những hạng mục không thể bỏ qua

Sau một năm vận hành, nhiều bộ phận trên xe có thể đã xuống cấp mà người dùng không để ý. Việc bảo dưỡng ô tô trước Tết vì thế không chỉ giúp xe vận hành ổn định, mà còn là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong những chuyến đi dài ngày.
“Xe chủ tịch” đáng mua nhất mùa Tết này gọi tên VF 9

“Xe chủ tịch” đáng mua nhất mùa Tết này gọi tên VF 9

VF 9 - mẫu SUV điện full-size của VinFast đang trở thành lựa chọn đáng tiền nhất cho nhóm khách hàng doanh nhân nhờ sự kết hợp giữa trải nghiệm cao cấp, chi phí “nuôi xe" tối ưu và loạt ưu đãi khủng dịp cận Tết của thương hiệu Việt.
Kinh nghiệm tự chăm sóc ô tô đón Tết

Kinh nghiệm tự chăm sóc ô tô đón Tết

Cận Tết, nhu cầu đi lại và làm đẹp ô tô tăng cao nhưng các trung tâm chăm sóc xe thường quá tải. Vì vậy, tự chăm sóc xe tại nhà là giải pháp tiết kiệm, chủ động và vẫn đảm bảo xe sạch đẹp, an toàn cho chuyến đi đầu năm.
Xe Toyota lại bị 'bia kèm lạc'

Xe Toyota lại bị 'bia kèm lạc'

Tình trạng "bia kèm lạc" xuất hiện ở Toyota RAV4 thế hệ mới, giống với cách các đại lý từng bán Land Cruiser và Tacoma cao hơn giá đề xuất.
VinFast công bố kế hoạch kinh doanh xe máy điện tại thị trường quốc tế

VinFast công bố kế hoạch kinh doanh xe máy điện tại thị trường quốc tế

Ngày 31/1, VinFast công bố kế hoạch kinh doanh xe máy điện tại các thị trường quốc tế, với 5 thị trường trọng điểm đầu tiên dự kiến là Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia. Đây là cột mốc quan trọng của VinFast trong quá trình mở rộng toàn cầu với hệ sinh thái sản phẩm xanh toàn diện.
Những lưu ý khi xe bị mất phanh lúc đổ đèo

Những lưu ý khi xe bị mất phanh lúc đổ đèo

Mất phanh khi đang đổ đèo là một trong những tình huống nguy hiểm nhất đối với lái xe. Nhiều tai nạn nghiêm trọng trên đèo dốc bắt nguồn từ việc tài xế hoảng loạn, xử lý sai thao tác khi hệ thống phanh gặp sự cố.