Mexico: Thảm sát ở quán bar, 11 người chết

11 người chết sau vụ xả súng vào quán bar ở Guanajuato, nơi chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng vì cuộc chiến giữa hai băng đảng ma túy.

Văn phòng tổng chưởng lý bang Guanajutato, miền trung Mexico, cho biết thi thể của 7 đàn ông và 4 phụ nữ được tìm thấy sau vụ nổ súng trong một quán bar ở thành phố Jaral del Progreso vào sáng sớm 27/9. Một phụ nữ khác bị thương do trúng đạn trong vụ thảm sát nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhân chứng cho biết những kẻ tấn công đi trên nhiều xe hơi đến trước cửa quán bar và bắt đầu nã đạn xối xả vào nhân viên cùng khách hàng của quán ở bên trong. Hiện chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ thảm sát.

Mexico: Thảm sát ở quán bar, 11 người chết

Cảnh sát và binh lính Mexico canh gác ngoài quán bar sau vụ thảm sát. Ảnh: Reuters.

Guanajutato, trung tâm sản xuất ô tô lớn của Mexico, đang bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh giành địa bàn giữa Santa Rosa de Lima, một băng đảng địa phương và Jalisco Thế hệ Mới, một trong những băng ma túy mạnh nhất Mexico.

Hồi tháng 7, 24 người chết trong vụ xả súng tại một trung tâm cai nghiện ma túy ở Guanajuato. Đây là một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất từ khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhậm chức và cam kết giảm bạo lực.

Hơn 1.900 vụ giết người đã diễn ra ở Guanajuato từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, cao hơn bất kỳ địa phương nào khác ở Mexico, theo số liệu chính phủ. Các vụ đụng độ băng đảng đã tăng lên đáng kể sau khi giới chức tháng trước bắt Jose Antonio Yepez, kẻ có biệt danh “El Marro”, thủ lĩnh băng Santa Rosa de Lima.

Theo VNE

Đọc thêm

Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.
Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.