Mexico: Thảm sát ở quán bar, 11 người chết

11 người chết sau vụ xả súng vào quán bar ở Guanajuato, nơi chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng vì cuộc chiến giữa hai băng đảng ma túy.

Văn phòng tổng chưởng lý bang Guanajutato, miền trung Mexico, cho biết thi thể của 7 đàn ông và 4 phụ nữ được tìm thấy sau vụ nổ súng trong một quán bar ở thành phố Jaral del Progreso vào sáng sớm 27/9. Một phụ nữ khác bị thương do trúng đạn trong vụ thảm sát nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhân chứng cho biết những kẻ tấn công đi trên nhiều xe hơi đến trước cửa quán bar và bắt đầu nã đạn xối xả vào nhân viên cùng khách hàng của quán ở bên trong. Hiện chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ thảm sát.

Mexico: Thảm sát ở quán bar, 11 người chết

Cảnh sát và binh lính Mexico canh gác ngoài quán bar sau vụ thảm sát. Ảnh: Reuters.

Guanajutato, trung tâm sản xuất ô tô lớn của Mexico, đang bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh giành địa bàn giữa Santa Rosa de Lima, một băng đảng địa phương và Jalisco Thế hệ Mới, một trong những băng ma túy mạnh nhất Mexico.

Hồi tháng 7, 24 người chết trong vụ xả súng tại một trung tâm cai nghiện ma túy ở Guanajuato. Đây là một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất từ khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhậm chức và cam kết giảm bạo lực.

Hơn 1.900 vụ giết người đã diễn ra ở Guanajuato từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, cao hơn bất kỳ địa phương nào khác ở Mexico, theo số liệu chính phủ. Các vụ đụng độ băng đảng đã tăng lên đáng kể sau khi giới chức tháng trước bắt Jose Antonio Yepez, kẻ có biệt danh “El Marro”, thủ lĩnh băng Santa Rosa de Lima.

Theo VNE

Đọc thêm

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.