(Baohatinh.vn) - Sau thời gian chăn nuôi theo quy trình khép kín, hiện đại đạt tiêu chuẩn của Úc, đàn bò đầu tiên được Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) giết mổ bằng dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn ESCAS (giết mổ nhân đạo) tại nhà máy chế biến súc sản Mitraco đã xuất bán trên thị trường.
Quầy hàng bày bán thịt bò Úc thu hút đông khách nhất tại hệ thống Mitracofood trong sáng nay.
Trong buổi sáng đầu tiên mở bán, các cửa hàng thuộc hệ thống Mitracofood đã bán lẻ ra thị trường trên 100 kg thịt tươi. Trước đó, 410 kg được các cơ sở, khách hàng đặt hàng. Bước đầu, thịt bò Úc được khách hàng đón nhận và hài lòng với sản phẩm.
Quầy trưng bày sản phẩm cho khách hàng tham quan, lựa chọn
Sản phẩm thịt bò Úc – Mitraco (Australia) là sản phẩm từ những con bò Úc thuần chủng được nuôi tại các trang trại liên kết và trang trại Mitraco trên địa bàn Hà Tĩnh. Những con bò Úc bố mẹ được nhập khẩu và nuôi tại các trại bò giống của Mitraco ở trại bò Kỳ Trinh (Kỳ Anh) và trại bò Cẩm Sơn (Cẩm Xuyên).
Món thịt bò Úc được đầu bếp chế biến ngay ngoài cửa hàng để cho khách hàng có thể trải nghiệm
Sau khi sinh sản, những con bê con từ 4 – 6 tháng được nuôi bằng nguồn thức ăn tự nhiên tại các trang trại Mitraco và hộ dân liên kết trong tỉnh Hà Tĩnh. Nuôi từ 12 tháng trở lên, số bò này được Mitraco giết mổ bằng dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn ESCAS (giết mổ nhân đạo) tại Nhà máy Chế biến súc sản Mitraco tại Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh).
Thiết bị, công nghệ nhà máy giết mổ và chế biến súc sản của Mitraco được nhập khẩu đồng bộ từ Tây Ban Nha, với mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, đảm bảo môi trường giết mổ và chế biến sạch theo tiêu chuẩn Châu Âu. Hiện các sản phẩm của Nhà máy được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình HACCP và ISO22000.
Tới đây, Mitraco tiếp tục liên kết với các đầu mối để cung ứng sản phẩm thịt bò Úc rộng rãi trên thị trường.
Thịt bò Úc - Mitraco có hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt vị ngọt, mềm, không có chất tăng trọng, lượng cholesteron trong thịt thấp, rất tốt cho sức khỏe.
Sản phẩm thịt bò Úc hiện được bán tại 3 cửa hàng thuộc hệ thống Mitracofood: 120 Xuân Diệu, 32 Lý Tự Trọng và 59 Phan Đình Giót (TP Hà Tĩnh).
Ông Trịnh Viết Thắng (SN 1978, quê Hà Nội) là người đã đưa cây húng quế về trồng tại xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và mở ra hướng phát triển mới cho sản xuất nông nghiệp.
Với bản tính cần cù, chịu khó, anh Nguyễn Duy Sinh ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khai thác điều kiện đất đai rộng lớn để trồng cây ổi lê Đài Loan mang lại nguồn thu nhập ổn định.
Nông dân Hương Khê (Hà Tĩnh) đang thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến nông nghiệp hữu cơ để đảm bảo môi trường, an toàn cho người tiêu dùng và nâng cao hiệu quả kinh tế.
Với đa dạng sản phẩm đặc sản của tỉnh được trưng bày, Lễ hội Cam và các sản phẩm Hà Tĩnh năm 2024 được đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm, tạo không khí nhộn nhịp.
Lễ hội Cam và các sản phẩm Hà Tĩnh năm 2024 có quy mô 100 gian hàng với hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh đến từ 13 địa phương và các sở, ngành, tổ chức đoàn thể cấp tỉnh.
Việc tích cực đưa sản phẩm bán hàng trên các nền tảng số không chỉ đem lại nhiều hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng mà còn tạo nên một cuộc cách mạng tư duy, giúp người nông dân Hà Tĩnh từng bước vươn ra “biển lớn".
Mạnh dạn chăn nuôi nhiều loài như ếch, lươn, dê, gà…, ông Trần Văn Hiếu (xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu.
Qua đánh giá, phân hạng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có thêm 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao, góp phần phát huy thế mạnh, nâng tầm sản phẩm của địa phương.
Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu phấn đấu năm 2025 nâng tổng sản lượng lương thực lên 52.000 tấn. Giá trị sản xuất bình quân đất canh tác đạt 130 triệu đồng/ha
Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Cam và các sản phẩm Hà Tĩnh năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ người dân, du khách tham quan, mua sắm các đặc sản của tỉnh từ ngày 15 – 17/11.
Ủ chua thức ăn chăn nuôi là phương pháp đang được nhiều hộ dân ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) áp dụng rộng rãi, góp phần đảm bảo nguồn thức ăn chủ động trong mùa đông.
Dịp này, Hội đồng thẩm định huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bỏ phiếu xét đề nghị công nhận 3 xã: Cẩm Quang, Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024.
Lực lượng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh duy trì thông tin liên lạc với tàu thuyền hoạt động trên biển và hướng dẫn, kêu gọi về nơi tránh trú an toàn trước ảnh hưởng của bão số 8.
Từ những diện tích trồng cây ngắn ngày cho hiệu quả kinh tế thấp, người dân xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã chuyển sang trồng dâu nuôi tằm, cho thu nhập cao.
Cây cam thường có tuổi đời từ 3-5 năm nhưng tại gia đình bà Phan Thị Hiền (thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đang bảo tồn hàng chục gốc cam “cổ thụ” có tuổi đời gần 20 năm.
Dù thời tiết bất lợi, mưa nhiều trong những tháng đầu vụ đông nhưng các nhà lưới ở TP Hà Tĩnh vẫn xuống giống cây trồng đúng thời vụ, đảm bảo kế hoạch sản xuất.
Huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang thí điểm mô hình chăn nuôi hươu sao để phát triển ngành nghề mới, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025.